Trang chủTin tứcMobileBlackBerry chính thức khai tử toàn bộ smartphone chạy Android của mình...

Tin liên quan

BlackBerry chính thức khai tử toàn bộ smartphone chạy Android của mình và sẽ ngừng bán vào 8/2020

Theo công bố trên Twitter, BlackBerry Mobile sẽ ngừng kinh doanh và chính chức khai tử mọi điện thoại chạy Android hiện tại vào ngày 31/8/2020.

BlackBerry trở lại thị trường smartphone trong vài năm qua thông qua đối tác với TCL Communication, nhưng hôm nay công ty công bố trên Twitter rằng mối quan hệ này đã kết thúc và TCL Communication sẽ không còn bán các thiết bị di động Android mang nhãn hiệu BlackBerry nữa. Tức là  toàn bộ các mẫu máy Android của Dâu Đen hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào 31/8/2020.

Mặc dù sự trở lại của BlackBerry trong mảng Android khá ngắn ngủi nhưng công ty đã tạo được điểm nhấn của mình trên thị trường smartphone với BlackBerry KeyOne. Đây một chiếc smartphone Android với màn hình nhỏ hơn các smartphone Android thông thường, nhưng như vậy là để nhường chỗ cho bàn phím QWERTY vật lý. Thiết bị này mang trong hình ý tưởng thiết kế rất thú vị, cổ điển nhưng cũng rất hiện đại và cũng rất BlackBerry với bàn phím này.

Trong công bố của mình, công ty xác nhận rằng mặc dù khai tử nhưng tất cả các mẫu smartphone từng được công ty tung ra sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ từ dịch vụ chăm sóc khách hàng và dịch vụ bảo hành cho đến tháng 8/2022. Tuy nhiên chưa rõ là liệu các thiết bị này có tiếp tục được cập nhật các phiên bản Android trong tương lai hay không.

Mặc dù thông báo khai tử, nhưng có khả năng cái tên BlackBerry sẽ lại tiếp tục xuất hiện trở lại vì trong công bố của mình của BlackBerry Mobile nhấn mạnh rằng TCL “không còn quyền thiết kế, sản xuất, hay bán bất kỳ thiết bị di động BlackBerry mới nào” nữa. Có thể trong tương lai một công ty khác sẽ thay thế TCL Communication và cho ra các thiết bị BlackBerry còn ấn tượng hơn nữa, hoặc đây chính là kết thúc của một tượng đài di động trong vài thập kỷ qua.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5mac

Xem nhanh