Trang chủTin tứcAppleBằng sáng chế của Apple về hệ thống camera iPhone độ bền...

Bằng sáng chế của Apple về hệ thống camera iPhone độ bền cao hơn

Một bằng sáng chế mới của Apple đã được phê duyệt, cho thấy một hệ thống chống sốc và va chạm để cải thiện độ bền của camera.

Bằng sáng chế mang số 17/951,676 mô tả thiết kế khu vực camera iPhone với hệ thống ống kính cố định và cảm biến hình ảnh dịch chuyển được, được bao bọc bởi cuộn dây thoại. Ngoài ra còn có một bộ giảm chấn được gắn vào hệ thống ống kính cố định này, với mục đích là để hấp thụ lực va chạm giữa ống kính và cảm biến.

Yếu tố then chốt của bằng sáng chế này là giải quyết bài toán cân bằng giữa việc đem đến hệ thống ống kính độ phân giải cao trên các thiết bị di động như iPhone, với nguy cơ người dùng đánh rơi hoặc va chạm mạnh thiết bị với vật cứng. Apple giải thích rằng do kích thước nhỏ gọn của camera nên các va chạm bất ngờ có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng của camera.

Bằng sáng chế của Apple về hệ thống camera iPhone độ bền cao hơn

- Advertisement -

Giải pháp cho rủi ro va chạm từ Apple chính là thiết kế các thành phần cho hệ thống camera này có thể dịch chuyển để phản ứng với va chạm đột ngột. Sự dịch chuyển này phải diễn ra có kiểm soát và phối hợp nhịp nhàng để các thành phần không va chạm vào nhau. Ví dụ như khi người dùng đánh rơi iPhone xuống đất, đây là một va chạm mạnh và lực tác động sẽ khiến các thành phần không cố định di chuyển theo cùng hướng. Nếu hệ thống quang học như hệ thống chống rung quang học, đẩy các thấu kính vào cảm biến hình ảnh, thì đó là một vấn đề nghiêm trọng. Ngược lại, nếu bản thân cảm biến được đặt trên một thứ gì đó có thể di chuyển để phản ứng với lực bên ngoài thì có thể tránh được vấn đề này.

Khái niệm dịch chuyển cảm biến không phải là mới, nhiều máy ảnh hiện đại sử dụng tính năng này như một phần của hệ thống chống rung hình ảnh trong thân máy (IBIS). Các camera được trang bị IBIS này sẽ dịch chuyển cảm biến hình ảnh theo những cách được kiểm soát rất chính xác để chống lại việc thiết bị bị rung lắc.

Bằng sáng chế của Apple về hệ thống camera iPhone độ bền cao hơn

Tuy nhiên giống như tất cả các bằng sáng chế khác, hiện tại chưa rõ khi nào hệ thống này được áp dụng hoặc thậm chí là liệu Apple có triển khai nó trong một sản phẩm thực tế hay không.

NguồnPetapixel

Apple, bằng sáng chế Apple, bằng sáng chế, iPhone, camera iPhone,

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan