Trang chủTin tứcAppleBạn sẽ kết nối được những thiết bị nào với cổng USB-C...

Tin liên quan

Bạn sẽ kết nối được những thiết bị nào với cổng USB-C trên iPhone 15?

iPhone 15 series năm nay được trang bị cổng USB-C mới đem đến khả năng kết nối nhiều thiết bị hơn so với cổng Lightning, vậy với cổng sạc mới trên phiên bản thường bạn sẽ có thể kết nối được những thiết bị nào?

iPhone 15 mới đã bỏ đi cổng Lightning và thay thế bằng cổng USB-C. Điều này mở ra một khả năng kết nối phụ kiện và thiết bị ngoại vi hoàn toàn mới cho các thiết bị. Trong khi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max trang bị cổng USB-C giao diện USB-3, cho phép tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10Gbps. Hai phiên bản thường và bản Plus thì sẽ hạn chế hơn với giao diện thấp hơn. Nhưng nếu bạn đang thắc mắc iPhone của mình có thể kết nối tới các thiết bị nào khác thì dưới đây sẽ là tổng hợp dành cho bạn.

Sạc USB-C đa năng

Với việc trang bị cổng USB-C mới, iPhone của bạn có thể dùng chung bộ sạc với các thiết bị khác như iPad, MacBook và cả các thiết bị Android. Giờ đây khi ra khỏi nhà bạn cũng chỉ cần một bộ sạc USB-C mà thôi. Để sạc iPhone của bạn với tốc độ đầy đủ, bạn cần sử dụng một bộ sạc 20W hoặc 30W, bạn có thể yên tâm sử dụng bộ sạc với công suất cao hơn như bộ sạc đi kèm với MacBook của bạn hoặc bộ sạc từ những thương hiệu thứ ba như Anker, Belkin, mophie,…

Bạn sẽ kết nối được những thiết bị nào với cổng USB-C trên iPhone 15?

Sạc các thiết bị với iPhone 15

Trang bị USB-C cũng cho phép bạn có thể sử dụng iPhone để sạc các phụ kiện khác. iPhone 15 có thể nhận lên đến 27W thông qua cổng USB-C, nhưng khi sạc các thiết bị khác chỉ khoảng 4.5W. Bạn có thể dùng pin iPhone để sạc tai nghe AirPods hoặc đồng hồ Apple Watch trong nhiều tình huống khẩn cấp. Bạn thậm chí có thể nạp lại pin của iPhone của người khác nhưng khá mất thời gian và không hiệu quả, cũng chỉ nên dùng lúc khẩn cấp.

Bạn sẽ kết nối được những thiết bị nào với cổng USB-C trên iPhone 15?

Kết nối dễ dàng với màn hình ngoài

Cổng Lightning bạn chỉ có thể kết nối với màn hình ngoài thông qua một cái đầu chuyển cồng kềnh, nhưng với USB-C trên iPhone 15 bạn có thể kết nối trực tiếp đến màn hình. Sử dụng cáp USB-C to HDMI và bạn có thể kết nối đến một TV hoặc màn hình 4K, từ đó có thể xem các nội dung trên màn hình lớn hơn.

Một trong những trường hợp sử dụng khác mà Apple quan tâm là biến iPhone thành máy chơi game console. Sử dụng sức mạnh của vi xử lý A17 Pro bên trong, iPhone 15 Pro có thể chạy một số trò chơi cao cấp với độ chi tiết đồ họa cao và kết nối một bộ điều khiển game Xbox hoặc PlayStation, kết nối điện thoại của bạn với TV và bắt đầu chơi game.

Mở rộng bộ nhớ với ổ cứng di động USB-C và thẻ SD

Cổng USB-C cho phép iPhone 15 kết nối một ổ cứng di động hoặc đầu đọc thẻ SD và duyệt tệp tin trực tiếp bằng ứng dụng Files trên iPhone. Nếu bạn đi nghỉ dưỡng, mang theo một máy ảnh và muốn nhập ảnh trực tiếp từ thẻ SD vào thư viện ảnh của iPhone của bạn thì giờ sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết với rất nhiều phụ kiện đọc thẻ SD cổng USB-C.

Bạn sẽ kết nối được những thiết bị nào với cổng USB-C trên iPhone 15?

Đồng thời việc có thể mở rộng bộ nhớ với SSD di động là một trong những tính năng mà người dùng chuyên nghiệp cần đến. iPhone 15 Pro cho phép bạn quay video ProRes 4K tốc độ 60FPS trực tiếp vào bộ nhớ hỗ trợ USB-3. Các file ProRes không nén và kích thước tệp rất lớn, nên bộ nhớ của iPhone sẽ khó mà có thể chứa đựng đủ các shot quay của bạn.

Kết nối bàn phím rời và internet có dây

Cổng USB-C trên iPhone hỗ trợ gần như mọi phụ kiện cơ bản và bàn phím là một trong số đó, đặc biệt nếu bạn đang thực hiện nội dung podcast khi đang di chuyển, bạn có thể ghi âm bằng cách sử dụng micro USB-C cỡ nhỏ. Một khả năng khác là sử dụng internet có dây, bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi USB-C sang Ethernet bạn có thể nhanh chóng tải các file dung lượng nặng lên nền tảng lưu trữ nhanh chóng và tiết kiệm dữ liệu di động.

Tai nghe có dây USB-C

Trước đây người dùng muốn có tai nghe chất lượng cao thì sẽ phải sử dụng thêm cổng chuyển đổi vì không có nhiều tai nghe Lightning. Nhưng với cổng USB-C mới, người dùng có thể thoải mái sử dụng các tai nghe cao cấp có dây, thoải mái kết nối đến iPhone 15. Ngoài ra bạn cũng không cần phải mua nhiều tai nghe để sử dụng với các thiết bị mà giờ chỉ cần một chiếc tai nghe dây USB-C cho điện thoại, iPad và Mac của mình. Ngày nay, càng ngày càng có nhiều tai nghe và loa cao cấp khác cũng sử dụng kết nối USB-C.

bluetooth headphone earphone

Kết nối hub USB-C

Với iPhone 15, cổng USB-C cho phép bạn kết nối tới hub đa năng để linh hoạt trong quá trình sử dụng. Ví dụ bạn có thể sử dụng hub kết nối với các màn hình bên ngoài, kết nối với nguồn điện, cắm các phụ kiện USB cùng một lúc. Yêu cầu duy nhất là nếu sử dụng nhiều phụ kiện với hub bạn sẽ cần nhắc cắm thêm nguồn điện để đủ công suất cấp điện cho các thiết bị. Yêu cầu này cũng áp dụng với bộ sạc đa năng USB-C.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác