Trang chủ Công nghệ Apple Bạn có thể đang bị camera theo dõi nếu xuất hiện chấm...

Bạn có thể đang bị camera theo dõi nếu xuất hiện chấm xanh trong iOS 14

-

Nếu bạn đã nâng cấp lên iOS 14 thì chắc có lẽ bạn đã chú ý tới chấm xanh lá ở góc trên màn hình, đây chính là báo hiệu khi ứng dụng đang sử dụng camera và bạn có thể đang bị theo dõi.

Trên iOS 14, một tính năng bảo mật mới được thêm vào để tăng riêng tư về camera cho thiết bị. Khi một ứng dụng đang sử dụng truy cập vào camera của iPhone, bạn sẽ thấy chấm xanh xuất hiện và nếu ứng dụng truy cập vào microphone thì sẽ là chấm cam. Apple cho biết “một đèn báo hiệu ở góc trên màn hình khi ứng dụng sử dụng máy ảnh hoặc microphone của thiết bị, trong Control Center bạn sẽ thấy được ứng dụng nào đang sử dụng gần đây” – Apple cho biết.

Với thông báo lần này, bạn sẽ có thể biết được ứng dụng nào đang sử dụng camera hay microphone mà chưa được sự cho phép của bạn và từ đó bắt đầu chặn các quyền của ứng dụng này trong Control Center. Trước đó trên MacBook đã có tính năng như thế này, nhưng trong bản cập nhật mới Apple đã trang bị lên iPhone với đèn báo điện tử.

Hồi tháng 7 năm nay, Instagram đã bị phát hiện là bật camera của iPhone nhờ vào báo hiệu này ngay cả khi người dùng không chụp ảnh nhưng Facebook phản biện rằng do lỗi phần mềm.

SourcePetapixel

Tin gần đây