Bản cập nhật mới nhất sử dụng tính năng ‘replay’ để bắt tận tay các hacker trong game.

Gian lận trong PlayerUnknown’s Battlegrounds đang dần trở thành một vấn nạn. Vì thế, nhà phát hành game là PUBGCorp đã tung ra bản cập nhật dành cho game battle royale này cung cấp cho người chơi các tùy chọn để tố cáo các gamer bất chính. “Bắt đầu với phiên bản thử nghiệm hiện tại … bạn đã có thể tố cáo các hacker trực tiếp từ tính năng replay có trong game của chúng tôi,” theo trang Steam Community của PUBG. “Điều này có nghĩa là bạn không cần phải bị giết bởi một người chơi bị tình nghi là hack thì bạn mới có thể sử dụng được công cụ tố cáo đó nữa”. Như Polygon đã viết, khi bạn nhấp chuột phải vào tên của một gamer đáng ngờ trong danh sách người chơi hoặc đang trong chế độ theo dõi một game thủ nào khác trong trận, bạn sẽ tìm thấy nút ‘report’ mới này.

Bên cạnh đó, bản cập nhật cũng đang thử nghiệm hệ thống hòm mới dành cho hai loại hòm – một loại miễn phí, còn loại kia phải cần “key” (chìa). Nhà phát triển PUBG Corp cho biết mỗi account server test sẽ được trao 100,000 BP và 6 Early Bird key – “Chìa mở hòm PUBG này có thể mở hòm Desperado và Gamescom” – cho nên người chơi có thể dễ dàng mở hòm và xem bên trong có gì.

Theo nhà phát triển phụ trách tính năng replay trong game-Gilbert Kim, anh cho biết việc xử lý triệt để vấn nạn gian lận trong game là một trong những mục tiêu cuối cùng của tính năng này.

Tính năng này vẫn đang còn đang được thử nghiệm và PUBGCorp sẽ thông báo thời gian cụ thể khi nào tính năng này có mặt trong phiên bản chính thức của game.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.