Tencent mới đây vừa ra mắt PUBG Mobile Lite, phiên bản rút gọn của tựa game thể loại chiến đấu sinh tồn battle royale cùng tên là PUBG Mobile. Hiện game đã có mặt trên Google Play ở một vài quốc gia Đông Nam Á, Nam Á, Bắc Phi, Nam Mỹ và game sẽ dành cho các smartphone cấu hình thấp.

Phiên bản đầy đủ của nó là PUBG Mobile trước đây cũng là bản dành cho di động của tựa game Playerunknown’s Battlegrounds. Hiện PUBG Mobile Lite đã có mặt trên Google Play và có thể tải về, nhưng nó lại đang giới hạn tại một số khu vực như Đông Nam Á, Nam Á, Bắc Phi, Nam Mỹ. Bạn có thể truy cập vào đây để tải về.

Vì là phiên bản rút gọn và nhắm tới các smartphone cấu hình thấp, PUBG Mobile Lite sẽ có nhiều thay đổi so với phiên bản đầy đủ PUBG Mobile. Các thay đổi sẽ là bản đồ nhỏ hơn, lượng người chơi sẽ giảm xuống còn 60, độ giật súng giảm đi và cũng như độ rơi đường đạn cũng sẽ bị loại bỏ. Cũng sẽ có nhiều chiến lợi phẩm hơn và người chơi có thể tự chữa lành vết thương trong mọi tư thế ngoại trừ đang nằm.

PUBG Mobile Lite không phải là phiên bản rút gọn duy nhất , trước đó Tencent cũng đã tung ra PUBG Lite, là phiên bản chơi miễn phí của phiên bản Playerunknown’s Battlegrounds trên PC. Tencent đã thử nghiệm tại Thái Lan và bây giờ đã mở rộng sang Nam Á, Trung Đông và Mỹ Latinh. Hiện tại game đang là một trong những tựa game chiến đấu sinh tồn lớn nhất và kiếm được 167 triệu đô vào tháng 7 vừa rồi.