Trong sự nghiệp chinh chiến game chắc hẳn cài game vẫn là yếu tố tiên quyết, nhưng vấn đề là cài xong nhưng vẫn không chơi được và trường hợp ở đây là PUBG – PLAYERUNKNOWN”S BATTLEGROUND, với một tựa game chưa hoàn thiện và còn rất nhiều lỗi thì Gamer vẫn là người gánh chịu, dưới đây là các cách để khắc phục lỗi PUBG không khởi động nhưng không kèm theo báo lỗi.

Với việc PUBG không thể khởi động, chỉ kẹt mãi ở giao diện Steam Library mà chỉ báo lỗi tựa game không thể khởi động được, với mọi cách Google thì cách này là cách ít ai hướng dẫn nhất nên mình sẽ dẫn nó ra đầu tiên.

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào Steam để vào Library (hoặc cũng có thể thủ công, tìm tại thư mục cài đặt của Steam). Tại danh mục Games tìm đến PBUG > (chuột phải) Properties > Local Files > Browse Local Files > TslGame\Content\Paks tại đây xoá tất cả những files không bắt đầu từ chữ pakchun. Sau đó khởi động lại Steam là xong.

Cách trên là đối với các trường hợp hiếm gặp nhưng với bạn nó vẫn không thể vào được game hãy thử cách khác. Tại danh mục Games tìm đến PBUG > (chuột phải) Properties > VERIFY INTEGRITY OF GAME FILES. Đây là cách thường áp dụng cho các máy tính thường xuyên chạy các phần mềm diệt virus nhưng có nhầm lẫn hoặc bạn lỡ xoá file nào đó mà mình không biết cách này sẽ chắc chắn các file trong game đã đầy đủ.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng vcredist có sẳn trong thư mục game để cài lại.

…PUBG\_CommonRedist\vcredist\2017

Hoặc là cũng cài lại luôn cả DirectX bằng đường dẫn

…PUBG\_CommonRedist\DirectX\Jun2010

Sử dụng file DXSETUP để cài lại từ đầu, sau khi cài đặt bạn nên khởi động lại máy.

Trên là những cách để bạn có thể khởi động được PUBG khi bị lỗi dù có khi cập nhật mới hoặc là lần đầu cài đặt.