Trang chủTin tứcAppleApple Watch Series 6 ra mắt với màu mới, thiết kế dây...

Tin liên quan

Apple Watch Series 6 ra mắt với màu mới, thiết kế dây Solo Loop, đo oxy trong máu

Trong sự kiện hôm nay, Apple ra mắt Apple Watch Series 6 mới với thiết kế không đổi nhưng trang bị dây Solo Loop mới, thêm tuỳ chọn màu mới, thêm tính năng như nhắc nhở rửa tay trong mùa dịch và đo oxy trong máu.

Đọc thêm:

Apple ra mắt Apple Watch Series 6 hôm nay giống như các tin đồn trước đó đã dự đoán. Phiên bản mới này sẽ có tuỳ chọn màu mới như Xanh dương đậm, đỏ đậm Product (RED), gold và màu đen thép không gỉ mới. Tuy nhiên thiết kế của đồng hồ không có gì thay đổi so với Series 5, nhưng được nâng cấp các tính năng đặc biệt.

Apple Watch Series 6 giờ đây đã có thể đo lượng oxy trong máu khoảng 15 giây bằng cách sử dụng tia hồng ngoại và anh sáng đỏ. Apple cho biết công ty hợp tác mạng lưới các nghiên cứu khoa học lớn để phát triển thêm tính năng đo oxy trong máu, bao gồm khả năng phát hiện xem người dùng đã nhiễm Covid-19 hay chưa. Đồng hồ còn được nâng cấp khả năng theo dõi giấc ngủ nữa.

Bên trong Apple Watch Series 6 là vi xử lý S6 được dựa trên chip A13 của Apple. Công ty cho biết hiệu năng của đồng hồ tăng thêm nhanh hơn 20% so với các đời trước sử dụng vi xử lý S4.

Ngoài màu sắc mới, Apple còn giới thiệu một thiết kế dây đặc biệt mới có tên là Solo Loop, loại này không hề có móc cài hay chốt như các dây trước đó mà nó có thể đàn hồi. Dây Solo Loop mới sẽ có 5 màu và nhiều kích thước khác nhau tuỳ theo cổ tay người dùng. Còn có dây da thiết kế mới với hai dây nhỏ được liên kết với nhau và một loại dây đan bằng các sợi vải.

Đồng hồ sẽ chạy WatchOS 7 mới, được giới thiệu tại WWDC hồi tháng sáu vừa rồi. Phiên bản hệ điều hành này sẽ hỗ trợ từ Series 3 trờ về sau với theo dõi giấc ngủ, nhưng trên Series 6 tính năng này tốt hơn nhờ vào cảm biến riêng trong đồng hồ. Một số nâng cấp khác về phần mềm như đổi tên ứng dụng Fitness với các bài tập mới, thêm tính năng nhắc nhở rửa tay và đo thời gian rửa tay, thêm nhiều thông tin hơn và đặc biệt là chia sẻ mặt đồng hồ.

Còn có tính năng Family Setup mới cho phép phụ huynh thiết lập các Apple Watch dành cho con em chưa có iPhone riêng. Các bậc cha mẹ có thể quản lý xem con của mình có thể nhận tin nhắn và cuộc gọi trên đồng hồ từ những ai, thiết lập thông báo vị trí, thêm chế độ không làm phiền khi đang học và nhiều mặt đồng hồ khác để thông báo với giáo viên rằng chế độ không làm phiền đang kích hoạt. Tính năng Family Setup sẽ yêu cầu các Apple Watch phải có mạng di động.

Apple Watch Series 6 sẽ có giá khởi điểm từ 399 USD cho bản 40mm và từ 429 USD cho bản 44mm giống với Series 5, Apple cho biết thiết bị sẽ được làm từ các vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường, đồng thời khi bán ra sẽ chỉ có dây sạc mà không kèm củ sạc USB.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnThe Verge

Xem nhanh