Trang chủTin tứcAppleApple Watch có thể sẽ có đột phá trong việc theo dõi...

Tin liên quan

Apple Watch có thể sẽ có đột phá trong việc theo dõi sức khỏe không xâm lấn

Phó Chủ tịch Bộ phận Sức khỏe của Apple đã có buổi trò chuyện nói về việc theo dõi đường huyết trên Apple Watch và có thể sẽ có đột phá trong việc theo dõi sức khỏe không xâm lấn trên các đồng hồ thông minh của Apple.

Phó chủ tịch bộ phân y tế của Apple là Sumbul Desai đã trò chuyện với tờ báo Businessline về các sáng kiến y tế của Apple, đồng thời cũng đã tiết lộ một chút ý định của họ về việc theo dõi đường huyết trên các đồng hồ Apple Watch.

Khi được hỏi liệu Apple có mang cảm biến theo dõi đường huyết lên Apple Watch hay không, vị phó chủ tịch này nói rằng những khả năng này là “những lĩnh vực rất quan trọng, nhưng chúng đòi hỏi nhiều khoa học đằng sau”. Nhưng trước đó vài ngày, theo Mark Gurman cho biết Apple đã đạt được một mốc quan trọng trong công nghệ theo dõi đường huyết không xâm lấn. Apple đã nghiên cứu tính năng này ít nhất là mười năm và hiện có một mô hình chứng minh khả năng này là khả thi.

Apple Watch có thể sẽ có đột phá trong việc theo dõi sức khỏe không xâm lấn

Việc theo dõi đường huyết không xâm lấn sử dụng tia laser chiếu sáng dưới da để xác định nồng độ đường trong cơ thể. Hiện Apple đã có một mô hình thử nghiệm hoạt động được, nhưng cần phải nghiên cứu để thu gọn phần cứng đó để đưa vào thiết bị có kích thước như Apple Watch. Gurman tin rằng Apple vẫn còn phải nghiên cứu thêm mấy năm nữa mới có thể đưa tính năng này lên Apple Watch, song đã có những tiến bộ đạt được trong việc nghiên cứu khả năng theo dõi đường huyết không xâm lấn.

Đội ngũ sức khỏe của Apple đang tập trung vào việc tiếp tục phát triển trong lĩnh vực sức khỏe, đầu tư vào nghiên cứu, hợp tác với cộng đồng y tế và nhiều cách khác để giúp họ “hiểu rõ hơn và sớm hơn về sức khỏe” của người dùng. Apple muốn mọi người sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và có thể tự quản lý sức khỏe của mình thông qua các thiết bị của họ.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác