Trang chủTin tứcAppleApple vẫn cho rằng máy Mac với 8GB RAM là đủ dùng

Apple vẫn cho rằng máy Mac với 8GB RAM là đủ dùng

Trong một phỏng vấn mới đây, Giám đốc Marketing của Apple đã ủng hộ cho việc máy Mac với 8GB RAM là đủ dùng, thứ mà hồi năm ngoái đã khiến nhiều người tỏ ra thất vọng.

Trong thời gian ra mắt MacBook Pro M3 năm ngoái, nhiều reviewer và người tiêu dùng đã chỉ trích Apple vì vẫn bán các máy Mac chỉ từ 8GB với giá cao. Lúc đó, công ty cho rằng 8GB RAM trên Mac tương đương với 16GB RAM trên máy tính Windows và như vậy là đủ dùng cho người dùng cơ bản. Đến năm 2024, Apple lại tiếp tục bảo vệ quan điểm này.

Trong cuộc phỏng vấn với IT Home, Giám đốc marketing Mac Evan Buyze đã lên tiếng ủng hộ việc trang bị RAM 8GB là tuỳ cho các máy Mac. Theo Buyze, 8GB RAM trong các máy Mac cơ bản là đủ cho hầu hết các tác vụ mà người dùng thường sử dụng, chẳng hạn như duyệt web, phát video, chỉnh sửa ảnh/video cơ bản và chơi game nhẹ.

Apple vẫn cho rằng máy Mac với 8GB RAM là đủ dùng

Kate Bergeron, Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật phần cứng của Apple cũng đã liên tục ca ngợi về kiến trúc bộ nhớ thống nhất của chip Apple Silicon, giúp Mac tận dụng tối đa phần cứng tích hợp bên trong chip.

Các câu trả lời lần này cũng có phần đúng vì thực tế người dùng có thể chạy hầu hết các tác vụ cơ bản mà không gặp vấn đề gì với 8GB RAM. Tuy nhiên, với những người dùng định sử dụng Mac để chỉnh sửa video hoặc lập trình với chi phí tiết kiệm nhất có thể gặp phải một số hạn chế do thiếu RAM. Việc bán tuỳ chọn RAM 8GB trên các mẫu Air là hợp lý, nhưng với mẫu MacBook Pro vốn dành cho người dùng chuyên nghiệp là điều khó chấp nhận, thêm vào đó Apple tính thêm 200 USD để nâng cấp lên 16GB RAM.

Với quan điểm lần này của Apple trong cuộc phỏng vấn thì có thể sắp tới công ty vẫn sẽ tiếp tục bán ra các mẫu MacBook Pro M4 với tuỳ chọn khởi điểm là 8GB RAM.

Nguồn9to5Mac
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan