Trang chủCông nghệAppleApple trong tương lai gần sẽ không chuyển từ Lightning sang USB-C...

Apple trong tương lai gần sẽ không chuyển từ Lightning sang USB-C trên iPhone

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ không chuyển từ cổng Lightning sang USB-C trên iPhone.

Đã từ lâu rất nhiều người hi vọng rằng Apple sẽ thay đổi cổng kết nối Lightning trên iPhone thành USB-C để tiện dụng hơn. Nhưng theo Ming-Chi Kuo, Apple trong tương lai gần sẽ không chuyển từ Lightning sang USB-C. Về nguyên nhân, theo nhà phân tích là do lợi nhuận của MFi (Made For iPhone/iPad/iPod) và tiêu chuẩn chống nước của USB-C thấp hơn so với Lightning mà MagSafe.

Chính vì vậy, thay vì iPhone với cổng USB-C thì Apple hướng tới iPhone với không cổng kết nối là giải pháp tốt hơn. Apple trang bị MagSafe cũng là để phục vụ cho mục đích này, loại bỏ các cổng kết nối, cổng sạc và đem đến khả năng chống nước tốt hơn.

Nhưng Kuo tin rằng Apple không nghĩ hệ sinh thái MagSafe vẫn chưa đạt tới mức mà họ nghĩ rằng nó có có thể thay thế các giải pháp sạc có dây. Và vì vậy mà Kuo nhấn mạnh là việc không sử dụng cổng USB-C thay cho Lightning là tương lai gần.

- Advertisement -

Để tiến tới “iPhone không cổng kết nối”, báo cáo của Kuo cũng cho biết Apple trong tương lai có thể ra mắt cảm biến Touch ID tích hợp vào nút nguồn, giống như iPad Air mới vừa được ra mắt.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceThe Verge

Tin gần đây