Trang chủTin tứcAppleApple chính thức trở thành công ty đầu tiên có giá trị...

Tin liên quan

Apple chính thức trở thành công ty đầu tiên có giá trị 2000 tỷ USD

Apple đã trở thành công ty đầu tiên có giá trị 2000 tỷ USD. Trước đó vào năm 2018, công ty cũng lần đầu tiên đạt 1000 tỷ USD.

Vào hồi tháng 8/2018, Apple đã được xướng danh là công ty công khai đầu tiên đạt mốc 1 ngàn tỷ đô, trở thành công ty đầu tiên đạt cộc mốc giá trị 13 chữ số. Nhưng tới hôm nay, công ty đã cán mốc 2000 tỷ USD và tiếp tục là công ty đầu tiên đạt cột mốc này. Cổ phiếu Apple trong năm nay đã tăng gấp đôi so với mức thấp nhất là hồi tháng 3 trong đại dịch Covid-19. Apple trong năm nay đã có tăng trưởng nhiều ở các mảng của mình, nhưng trong số đó mảng dịch vụ là có hứa hẹn nhiều nhất trong vài năm tới.

Hồi tháng 3, cổ phiếu Apple đã giảm xuống mức thấp nhất là 230 USD khi mà các cửa hàng và nhà máy của công ty phải đóng cửa. Tuy nhiên, khi mọi người chuyển sang làm việc tại nhà thì doanh số bán iPad, Mac đã tăng thêm. Cổ phiếu AAPL đã vượt quá 2000 tỷ USD vốn hóa thị trường hôm nay khi vượt qua mức 467,77 USD.

Doanh thu của Apple còn có dấu hiệu tăng thêm, Apple dẫn đầu về khoản phí đăng ký với dịch vụ Apple Music và đang tìm cách đưa thành công của mình lên các dịch vụ khác. Các dịch vụ như Apple TV +, Apple News + và Apple Arcade đã có những khởi đầu chậm chạp nhưng nhiều người tin rằng chúng sẽ thành công khi Apple đầu tư nhiều hơn vào sản xuất nội dung và các tính năng mới. Ngoài ra còn có tin đồn Apple sẽ bán các gói dịch vụ trong cuối năm nay.

The Apple Inc. logo is seen outside of the company’s new flagship store at Union Square in San Francisco, California, U.S. Photographer: David Paul Morris/Bloomberg

Tuy nhiên giá cổ phiếu có thể tăng và có thể giảm bất chợt, nhưng với lần cán mốc 2000 tỷ USD này có thể thấy giá trị của Apple đang rất cao.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5Mac

Xem nhanh