Trang chủTin tứcAppleApple thử nghiệm nhiều thiết kế nút Action cho iPhone 16 Pro...

Tin liên quan

Apple thử nghiệm nhiều thiết kế nút Action cho iPhone 16 Pro sắp tới

Apple đã thử nghiệm nhiều thiết kế khác nhau cho nút Action ở các giai đoạn phát triển của iPhone 16 Pro, bên cạnh đó còn thử nghiệm cả các nút âm lượng và nút nguồn, thậm chí là một nút Capture sắp tới.

Các mẫu thử nghiệm iPhone 16 Pro gần đây do MacRumors tìm thấy và xem xét cho thấy Apple đã một lần nữa tinh chỉnh thiết kế nút Action và hiện nó trông giống như nút Action trên iPhone 15 Pro khác với trước đó có chút thay đổi.

Apple đã đang thử nghiệm kích thước và thiết kế của nút Action cho iPhone 16 Pro, nhưng trong giai đoạn phát triển “Proto2” mới nhất, công ty đang quay trở lại với thiết kế đã được thử nghiệm và áp dụng. Trong các giai đoạn phát triển iPhone 16 Pro khác nhau, Apple đã thử nghiệm bốn cấu hình nút và hai kích thước cho nút này:

  • Cấu hình 1: Một nút âm lượng thống nhất và nút Action nhỏ
  • Cấu hình 2: Một âm lượng thống nhất với nút Action lớn và nút Capture mới
  • Cấu hình 3: Hai nút âm lượng riêng biệt với nút Action lớn và nút Capture phẳng với khung
  • Cấu hình 3: Hai nút âm lượng riêng biệt với nút Action nhỏ và nút Capture phẳng với khung (hiện tại trong ảnh render gần đây)

Ban đầu các mẫu thử nghiệm của iPhone 16 Pro sử dụng cấu hình 1 và cả hai nút đặt ở bên cạnh trái, nút nguồn ở bên cạnh phải. Đây là một phần của Dự án Bongo nhằm mang đến nút Action cảm ứng xúc giác, nhưng đã bị hủy bỏ do kết quả thử nghiệm không đạt yêu cầu và tỷ lệ lỗi phần cứng cao. Tuy nhiên ý tưởng nút âm lượng thống nhất vẫn được giữ lại cho các ý tưởng sau.

Apple thử nghiệm nhiều thiết kế nút Action cho iPhone 16 Pro sắp tới

Phiên bản mẫu thử nghiệm thứ hai của iPhone 16 Pro cũng sử dụng nút âm lượng thống nhất, nhưng có nút Action lớn hơn gần bằng kích thước nút âm lượng. Mẫu thử nghiệm này cũng có thêm nút Capture bổ sung ở bên phải bên dưới nút nguồn.

Các mẫu thử nghiệm sau này (hình bên dưới) có nút âm lượng riêng biệt thay vì thiết kế nút thống nhất. Với các mẫu gần đây hơn, Apple dự định cũng sẽ trang bị thêm nút Action và nút Capture cảm ứng, cả hai đều sẽ phẳng so với khung máy và có công nghệ cảm biến lực.

Apple thử nghiệm nhiều thiết kế nút Action cho iPhone 16 Pro sắp tới

Tuy nhiên đây mới chỉ là các mẫu thử nghiệm, chưa rõ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các thiết kế tương lai của các mẫu iPhone 16 Pro mới.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác