Cellphones

Theo The Infomation, Apple quyết định mua lại một phần mảng kinh doanh modem smartphone của Intel, sau đó tích hợp modem đã mua lại lên iPhone của mình.

Theo một báo cáo mới từ The Information, Apple đang đàm phán để mua một phần kinh doanh modem điện thoại thông minh Intel. Đây không phải là lần đầu tiên Apple được đồn đại là có hứng thú với việc kinh doanh modem của Intel, nhưng báo cáo hôm nay cho thấy Apple vẫn đang đàm phán với công ty về một thỏa thuận tiềm năng.

Báo cáo giải thích rằng Intel đang tìm cách bán mảng kinh doanh modem điện thoại thông minh của mình với việc chia chúng thành nhiều phần. Apple được cho là quan tâm đến hoạt động kinh doanh của Intel có trụ sở tại Đức, là một trong những mảng hoạt động mạnh nhất. Năm 2011, Intel đã mua lại nhà sản xuất chip Infineon với giá 1.4 tỷ USD làm cơ sở cho nhóm sản xuất modem của mình và tất cả các hoạt động đều có trụ sở tại Đức.

Mức độ chi tiết của các cuộc đàm phán có phần chưa rõ ràng, nhưng The Information nói rằng một thỏa thuận với Intel cho việc kinh doanh modem của Đức có thể bao gồm việc gửi hàng trăm kỹ sư modem sang làm việc cho Apple. Tuy nhiên, các cuộc thảo luận vẫn có thể thất bại. Tạp chí Phố Wall đã báo cáo vào tháng Tư rằng Apple đã xem xét việc mua lại doanh nghiệp modem điện thoại thông minh của Intel trước khi giải quyết với Qualcomm, nhưng vẫn chưa có gì trong các cuộc đàm phán đó. Đây là lần đầu tiên có thông báo rằng Apple đặc biệt quan tâm đến hoạt động kinh doanh tại Đức của Intel.

apple mua lại bộ phận sản xuất modem của IntelTrong một tuyên bố, Intel nói rằng họ đã nhận được sự quan tâm đáng kể trong nhóm sản xuất modem 5G của mình, nhưng hiện tại họ không nói gì thêm. Apple đã thuê một số giám đốc điều hành chủ chốt của Intel. The Information lưu ý rằng, Stefan Wolff đã gia nhập Apple từ vài tháng trước, Wolff trước đây đã quản lý nhóm phát triển modem tại Đức của Intel. Apple cũng đã “săn trộm” kỹ sư 5G hàng đầu của Intel vào tháng Hai. Chính Intel đã tuyên bố vào tháng Tư rằng họ sẽ rời khỏi ngành công nghiệp modem điện thoại thông minh 5G do những lo ngại về lợi nhuận.

Trong khi Apple đạt được thỏa thuận với Qualcomm vào đầu năm nay, công ty cũng đang trong quá trình phát triển modem iPhone của riêng mình. Một thỏa thuận với Intel có thể khởi động các nỗ lực phát triển modem đó.