Trang chủTin tứcAppleApple dự định ra mắt ứng dụng tương tự "Find my iPhone"...

Tin liên quan

Apple dự định ra mắt ứng dụng tương tự “Find my iPhone” dành cho các loại thiết bị khác nhau

Ứng dụng mới với chức năng tương tự “Find my iPhone” của Apple được dự kiến ra mắt vào tháng 6 sắp tới, khi sự kiện WWDC được diễn ra.

Theo thông tin được đăng tải từ trang , Apple dự định sẽ kết hợp ứng dụng “Find my iPhone” và dịch vụ “Find my Friends” lại với nhau. Từ đó tạo ra một ứng dụng có thể phục vụ không chỉ dành riêng cho các thiết bị của Apple nữa. Thay vào đó, ứng dụng này có thể hoạt động trên các nền tảng khác nhau. Dịch vụ sắp được ra mắt của Apple có thể theo dõi vị trí của nhiều thiết bị và sẽ được phát hành cho cả iOS và macOS dưới dạng ứng dụng Marzipan.

Dịch vụ mới sẽ có thể theo dõi các thiết bị của bạn ngay cả khi chúng không được kết nối internet bằng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động. Ngoài ra, nó sẽ có nhiều tính năng hiện tại của ứng dụng “Find my iPhone”. Bạn có thể đưa các thiết bị vào chế độ “lost mode” và để chúng phát ra âm thanh để bạn có thể tìm thấy chúng dễ hơn. Dịch vụ này sẽ tiếp tục cho phép bạn tìm kiếm AirPods của mình.

Một trong những tính năng đáng chú ý của ứng dụng mới là khả năng theo dõi các thiết bị không phải do Apple sản xuất. Apple được cho là đang phát triển một loại thẻ mới, có tên mã là B389, mà người dùng có thể đính kèm vào thiết bị mà họ muốn theo dõi. Sau khi được ghép nối với tài khoản iCloud, bạn có thể đặt điện thoại của mình để thông báo cho bạn nếu thiết bị đó ở quá xa hoặc chia sẻ vị trí của nó với bạn bè. Bạn cũng có thể tải chi tiết liên lạc của mình lên thẻ, sau đó sẽ được hiển thị trên thiết bị Apple gần đó khi mục đó ở chế độ “lost mode”.

Ứng dụng “Find my Friends” hầu như có chức năng tương tự với ứng dụng hiện tại của Apple. Nó sẽ cho phép bạn chia sẻ vị trí của mình với gia đình và bạn bè của bạn và bạn có thể yêu cầu bạn bè của bạn chia sẻ vị trí của họ với bạn. Ứng dụng cũng sẽ cho phép thiết lập thông báo khi bạn bè ghé thăm hoặc rời một địa điểm nhất định.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnThe Verge
      

Tin gần đây