Trang chủTin tứcAppleApple Music ra mắt Spatial Audio với Dolby Atmos, mang đến âm thanh Lossless...

Apple Music ra mắt Spatial Audio với Dolby Atmos, mang đến âm thanh Lossless chất lượng cao

Trên trang thông cáo báo chí Apple vừa bất ngờ đưa tin, Apple Music ra mắt âm thanh Spatial Audio với Dolby Atmos mới, dự kiến sẽ có mặt vào tháng 6 năm nay và không mất thêm phí.

Tháng 6 này Apple Music sẽ nhận được hai cập nhật lớn, một là hỗ trợ âm thanh chất lượng cao lossless và hai là âm thanh spatial audio thông qua Dolby Atmos. Điều đặc biệt là cả hai nâng cấp đều sẽ miễn phí và Apple cho biết sẽ có 75 triệu bài hát lossless trong các danh mục cho đến cuối năm nay, khởi đầu khi ra mắt là sẽ khoảng 20 triệu. Những ai đang sử dụng tai nghe AirPods hoặc Beats có chip H1 hoặc W1, hoặc loa trong các iPhone, iPad, Mac mới nhất đều sẽ có spatial audio được bật tự động.

Để bật tính năng, người dùng phải chạy Apple Music phiên bản mới nhất và sau đó đi tới Settings > Music > Audio Quality. Tại đây sẽ có tuỳ chọn tải về như mạng di động hay Wi-Fi. Âm thanh lossless của Apple Music sẽ bắt đầu với chất lượng CD 16 bit ở 44.1 kHz và đạt tới 24 bit ở 48 kHz trên các thiết bị Apple. Tối đa chất lượng sẽ là 24 bit ở 192 kHz. Đối với tập tin lossless chất lượng tối đa, người dùng cần phải có thết bị ngoài để có thể nghe được tập tin 24-bit 192 kHz bao gồm cả thiết bị chuyển kĩ thuật số sang analog.

Về Spatial audio và Dolby Atmos, điều này sẽ giúp cho người nghe Apple Music thu hút hơn đến dịch vụ khi mà nó đem đến nhiều trải nghiệm đắm chìm hơn. Đối với các thiết bị có loa mới bên trong như iPhone, iPad và Mac sẽ tự động bật, nhưng đối với các tai nghe chạy chip H1 và W1 sẽ phải bật bằng cách đi tới Settings > Music > Audio và thiết lập Dolby Atmos thành “Always On.” Âm thanh Spatial sẽ tương thích hầu hết các thiết bị của Apple từ năm trước, bao gồm luôn cả Apple TV 4K kết nối tới TV hoặc thiết bị nhận tương thích. Hiện tại đây chính là Apple HiFi mà chúng ta đang chờ đợi, một trong những nâng cấp đáng giá để dịch vụ âm nhạc này cạnh tranh với các đối thủ từ Spotify.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourceThe Verge
spot_img

Tin gần đây