Trang chủTin tứcAppleApple Intelligence: Tổng hợp những tính năng AI mới sẽ có trên...

Apple Intelligence: Tổng hợp những tính năng AI mới sẽ có trên iPhone và Mac

Apple chính thức ra mắt Apple Intelligence tại WWDC 2024, loạt tính năng AI mới sẽ có trên iPhone và Mac cùng các thiết bị khác vào cuối năm nay.

Tại WWDC 2024, Apple đã công bố “Trí thông minh Apple” – Apple Intelligence, là tên gọi cho bộ tính năng AI mới dành cho iPhone, Mac và các thiết bị khác. Các tính năng AI này sẽ gồm Siri hiểu biết ngữ cảnh hơn, “Genmoji” tùy chỉnh do AI tạo ra và quyền truy cập GPT-4o, cho phép Siri nhờ đến chatbot của OpenAI khi nó không thể xử lý yêu cầu của bạn. Các tính năng này dự kiến sẽ có mặt vào cuối năm nay và sẽ chỉ có trên các thiết bị trang bị A17 Pro và chip M, nghĩa là iPhone 15 Pro và 15 Pro Max, các mẫu iPad hoặc máy Mac có chip M1 trở lên, đặc biệt là cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh.

Siri thông minh hơn với tích hợp AI

Siri sẽ được thay đổi biểu tượng dưới dạng vòng tròn nhiều màu sắc bao quanh viền màn hình của bạn. Các tính năng AI của Siri sẽ thực hiện hành động giữa các ứng dụng, cũng như quản lý thông báo, tự động viết nội dung cho bạn và tóm tắt văn bản trong email hay ứng dụng khác. Giống như các công cụ viết AI tích hợp sẵn khác, bạn có thể thay đổi giọng văn trong nội dung và Apple cũng cho biết các tính năng AI của họ có thể thực hiện các tác vụ như tham chiếu một ứng dụng để thực hiện hành động trong một ứng dụng khác, chẳng hạn như yêu cầu nó phát podcast mà đối tác của bạn đã gửi cho bạn vào hôm trước.

Đặc biệt Apple cho biết khi bạn kích hoạt Siri thì trợ lý ảo sẽ có “nhận thức trên màn hình”, có nghĩa là nó có thể hiểu những gì bạn đang yêu cầu và “thực hiện hành động với nội dung của người dùng trong nhiều ứng dụng hơn theo thời gian”. Công ty cho biết tính năng này cũng sẽ hoạt động trong cả các ứng dụng của Apple và của bên thứ ba. Đặc biệt là giờ bạn có thể nhập văn bản để ra lệnh cho Siri.

Apple Intelligence: Tổng hợp những tính năng AI mới sẽ có trên iPhone và Mac

Vấn đề bảo mật luôn được quan tâm và Apple cho biết nhiều tính năng sẽ hoạt động trên chính thiết bị của bạn nếu có thể. Nhưng khi bạn yêu cầu thứ gì đó phức tạp hơn, thiết bị của bạn dù đó là iPhone, Mac hay iPad tự động chuyển yêu cầu đó lên đám mây. Các đám mây này được gọi là “Private Cloud Compute” và các thông tin sẽ chỉ xử lý trên đó mà không được lưu lại.

Tạo ảnh bằng AI của Apple

Khi biểu tượng cảm xúc thông thường không đủ diễn đạt thì với Apple Intelligence, bạn có thể tạo Genmoji theo yêu cầu. “Genmoji” là một tính năng mới sẽ tạo ra các biểu tượng cảm xúc theo ngữ cảnh ngay lập tức dựa trên những gì bạn mô tả cho AI. Ngoài ra còn có một tính năng tạo ảnh mới có tên Image Playground sẽ xuất hiện trong iOS 18. Apple cho biết tính năng này hoạt động trong một số ứng dụng, nhưng nó cũng có một ứng dụng riêng cùng tên. Tính năng này cũng sẽ cho phép các nhà phát triển truy cập API để tích hợp Image Playground vào các thiết bị của họ.

Apple Intelligence: Tổng hợp những tính năng AI mới sẽ có trên iPhone và Mac

Apple cũng đưa AI vào Photos để có thể tìm kiếm các đối tượng được chụp trong thư viện ảnh, nhưng Apple cho biết họ sẽ cải thiện cách thức hoạt động này trong tương lai, ví dụ như có thể tìm kiếm đa dang hơn như “một người đang lộn nhào” chẳng hạn. Công ty cũng bổ sung các tính năng tương tự như Magic Eraser của Google để xoá vật thể hay người không mong muốn ra khỏi ảnh.

ChatGPT và thoả thuận với OpenAI

Apple sẽ hợp tác cùng OpenAI, đưa ChatGPT tích hợp vào AI. Apple cho biết Siri sẽ hỏi bạn trước khi sử dụng ChatGPT và hỗ trợ chatbot này sẽ có mặt vào cuối năm nay trên iOS, macOS và iPadOS.

Apple Intelligence: Tổng hợp những tính năng AI mới sẽ có trên iPhone và Mac

Khi thực hiện việc này, Apple cho biết họ sẽ hỏi sự cho phép của bạn trước khi gửi câu hỏi, tài liệu hoặc ảnh đến ChatGPT và sau khi trả lời, Siri sẽ hiển thị câu trả lời đó cho bạn. Ngoài ra công ty tiết lộ rằng họ chỉ bắt đầu với chatbot tốt nhất, nhưng sẽ hỗ trợ các mô hình AI khác trong tương lai.

Apple Intelligence: Tổng hợp những tính năng AI mới sẽ có trên iPhone và Mac

Đặc biệt Apple cho biết ChatGPT có sẵn để sử dụng trong các công cụ viết AI trên toàn hệ thống của họ, có thể được sử dụng để tạo hình ảnh và ẩn địa chỉ IP. OpenAI cũng sẽ không lưu trữ các yêu cầu của người dùng. Cuối cùng đặc biệt nhất là bạn không cần tạo tài khoản hoặc trả tiền cho ChatGPT để sử dụng, thay vào đó Apple cho biết người dùng có thể đăng ký để kết nối tài khoản của họ và sử dụng các tính năng trả phí.

NguồnThe Verge

Apple Intelligence, Apple

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan