iPhone SE2 sẽ có thiết kế của iPhone 8 và sẽ là một phiên bản giá tốt nhất, tốt hơn cả iPhone 11 trong năm 2020. Thông tin này được Ming-Chi Kuo nhấn mạnh, và khẳng định về những dự định trong tương lai của Apple trong năm tới.

Cấu hình dự kiến của iPhone SE2 sẽ là Apple A13, 3GB RAM LPDDR4X nhưng sử dụng thiết kế của iPhone 8.

iPhone SE2 sẽ sở hữu kích thước của iPhone 8 với màn hình 4.7-inch, trong khi iPhone 11 hiện đang là màn hình 6.1-inch vậy nếu nói đúng hơn iPhone SE2 chính là phiên bản làm lại của iPhone 8 với một cái tên mới cùng cấu hình được cải thiện đáng kể.

Đây sẽ là một phiên bản giúp lắp đầy các phân khúc từ iPod là máy chạy iOS giá tốt nhất đến iPhone ‘siêu rẻ’ SE2 tiếp đến là iPhone 11, cao cấp nhất sẽ là iPhone 11 Pro Max.

Dự kiến mức giá của SE2 sẽ tương đồng với SE đời đầu khoảng $399 và mức giá này cũng đã rẻ hơn iPhone 8 $50, bởi thiết lập camera được tinh giảm với mục đích chính là giảm giá thành nhưng vẫn đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời trên hệ điều hành iOS. Theo đó phím Home cũng được cũng sẽ được loại bỏ mà tiến đến cụm Face ID theo đúng xu hướng những chiếc iPhone cao cấp nhất hiện có.

Với việc phát hành iPhone SE2 thì phía Ming-Chi Kuo cũng kỳ vọng Apple sẽ bán ra được khoảng 30-40 triệu máy kể từ khi bán ra từ 2020.

iPhone SE được giới thiệu vào tháng 3 năm 2016. Là một thiết bị được nhiều người dùng yêu thích với thiết kế nhỏ nhắn quen thuộc và cấu hình cao đảm bảo trải nghiệm cho đến 2020, và đến năm sau với SE2 sẽ là một phiên bản nâng cấp – làm lại để tiếp tục là con bài chiến lược dành cho người dùng yêu thích các thiết bị nhỏ nhắn. Nó cũng là một thiết bị phù hợp với tin đồn iPhone thế hệ mới sẽ quay lại thiết kế của iPhone 4 và SE2 sẽ là thiết bị giá rẻ được cập nhật xu hướng mới.