Cellphones

Theo báo cáo của Wall Street Journal, do nhu cầu bộ đôi iPhone Xs và iPhone Xs Max thấp hơn dự kiến nên có thể Apple sẽ hồi sinh lại thế hệ iPhone X để tăng sức hút.

Báo cáo cho biết Apple đã có thỏa thuận với Samsung để đặt hàng một số lượng màn hình OLED nhất định. Tuy nhiên doanh số thấp của iPhone Xs và Xs Max không đủ để sử dụng hết số lượng màn hình OLED đặt mua của Samsung.

Việc sản xuất lại iPhone X sẽ giúp Apple tận dụng số màn hình OLED dư thừa. Wall Street Journal cũng cho biết chi phí sản xuất iPhone X thấp hơn iPhone Xs. Sau khi iPhone X xuất hiện trở lại trên thị trường, giá bán có thể sẽ thấp hơn 100 USD so với iPhone Xs, giống như truyền thống trước đây.

iPhone X cũng là chiếc iPhone bán chạy nhất trong vòng đời ngắn ngủi của mình. Nếu được hồi sinh với giá bán là 900 USD, đây có thể là sự lựa chọn của rất nhiều người dùng. Nhưng điều đó đồng nghĩa với việc iPhone Xs sẽ bị chính người tiền nhiệm của mình cạnh tranh.

Không rõ rằng iPhone X sẽ được bán trở lại trên toàn thế giới hay sẽ giới hạn ở một vài thị trường nhất định. Trước đó, Apple cũng từng hồi sinh iPhone 6, một năm sau khi chính thức ngừng sản xuất.