Trang chủTin tứcAppleApple đang có một đội ngũ bí mật phát triển cách thức...
Quảng cáospot_img

Tin liên quan

Apple đang có một đội ngũ bí mật phát triển cách thức truyền dữ liệu trực tiếp vào iPhone thông qua vệ tinh

Theo báo cáo từ Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang có một nhóm nghiên cứu riêng và bí mật, đang tìm kiếm cách mới để truyền dữ liệu qua tia (beam) trực tiếp tới iPhone và các thiết bị.

Theo như báo cáo này, mục tiêu chính của Apple là truyền dữ liệu theo dạng tia (beam) tới iPhone của người dùng để giảm thiểu việc phụ thuộc vào các nhà mạng không dây, hoặc kết nối các thiết bị với nhau mà không cần mạng truyền thống. Bằng cách này Apple có thể giảm các tình trạng liên quan tới độ phủ sóng của nhà mạng. Đồng thời báo cáo cũng cho biết Apple có thể đang nghiên cứu về các vệ tinh để theo dõi vị trí các thiết bị chính xác hơn, cải thiện các tính năng về bản đồ cũng như các tính năng mới.

CEO của Apple, Tim Cook cũng được cho là đã đưa dự án này trở thành ưu tiên của công ty và đang tăng cường tuyển dụng các chuyên gia phần cứng lẫn phần mềm vào trong nhóm. Công ty cũng đã thuê thêm thêm giám đốc điều hành từ các lĩnh vực cung cấp dữ liệu hàng không vũ trụ và lĩnh vực truyền tải dữ liệu không dây, đồng thời cũng tìm kiếm các kỹ sư với kinh nghiệm trong việc thiết kế các thành phần cho thiết bị liên lạc, truyền thông. Apple được cho là đang hy vọng là sẽ kiến tạo ra kết quả trong vòng 5 năm.

Vào năm 2017 thì Bloomberg cũng báo cáo rằng Apple đã thuê John Fenwick và Michael Trela, hai giám đốc điều hành của Google và là những người đã lãnh đạo các hoạt động vệ tinh và tàu vũ trụ của Google. Vào thời điểm đó, những gì mà hai người người sẽ làm tại Apple vẫn chưa rõ, nhưng theo Bloomberg thì Fenwick và Trela đang dẫn đầu nhóm chuyên về vệ tinh và công nghệ không dây.

Cũng theo báo cáo, đội ngũ của Apple cũng đã thêm nhiều người trong ngành công nghiệp không dây, như kỹ sư Matt Ettus – một trong những cái tên lớn của công nghệ không dây; Ashley Moore Williams – một giám đốc điều hành lâu năm từ Aerospace người mà tập trung chính vào vệ tinh liên lạc; và Daniel Ellis, cựu giám đốc Netflix đã từng giám sát mạng lưới phân phối nội dung của Netflix. Ellis được cho là có kinh nghiệm trong việc xây dựng mạng mà có thể truyền dữ liệu và thông tin theo dạng tia ở mức toàn cầu. Hiện tại vẫn chưa rõ Apple sẽ tự tạo ra một vệ tinh, hay là xây dựng một trạm nhận tín hiệu từ mặt đất.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

NguồnMacrumor

Xem nhanh