Trang chủTin tứcAppleApple cho biết "tai thỏ là cách thông minh để tăng nội...

Tin liên quan

Apple cho biết “tai thỏ là cách thông minh để tăng nội dung màn hình trên MacBook Pro”

Không chỉ có các iPhone mà gần đây MacBook Pro mới cũng nhận được ‘tai thỏ’ và Apple cho biết đây là cách thông minh để tăng nội dung màn hình trên những thiết bị này.

Bỏ qua những thứ “mới” mà Apple đem trở lại như HDMI, cổng sạc MagSafe hay hàng phím chức năng thì có một thứ mới trong thiết kế của MacBook Pro 2021. Thế hệ MacBook mới này có được một màn hình 14-inch và 16-inch cùng với đó là một chiếc tai thỏ hệt như những iPhone đang có, chỉ có điều là chúng không có tính năng Face ID. Trong một buổi phỏng vấn gần đây, Apple đã lý giải vì sao họ lại trang bị thiết kế này trên MacBook Pro mới.

Trong buổi podcast với Same Brain cùng Shruti Haldea, quản lý nhóm sản phẩm Mac của Apple và là người đã đứng thuyết trình ra mắt MacBook Pro mới. Cô đã nói rằng tai thỏ là giải pháp “thông minh” cho Mac để cung cấp nhiều nội dung hơn, bằng cách đó di chuyển thanh menu trên macOS ra để tăng thêm khả năng hiển thị. “Thứ chúng tôi đã làm thực chất giúp màn hình hiển thị cao hơn, như dòng notebook 16-inch với 16.0 khu vực hoạt động trên đường chéo trong tỉ lệ 16:10-inch, chúng tôi tăng chiều cao màn hình hiển thị lên và đặt thanh công cụ lên trên đó. Chúng tôi chỉ đưa nó lên cao và đó là một cách rất thông minh để đem đến cho bạn thêm không gian hiển thị nội dung ở chế độ toàn màn hình. Lúc này bạn sẽ có cửa sổ hiển thị 16:10 và trông rất tuyệt, rất liền mạch” – Haldea cho biết.

Thiết kế này quả thật đã giúp hai mẫu MacBook Pro 14-inch và 16-inch có thêm phần viền mỏng hơn, mỏng hơn đến 24% so với thế hệ trước ở viền tái và viền phải. Ở trên đỉnh, nhờ vào tai thỏ mà Apple cho biết viền đã mỏng hơn đến 60% so với thế hệ trước.

Tuy nhiên thiết kế tai thỏ trên MacBook Pro mới cũng sẽ đem đến các rắc rối về phần mềm, nhưng Apple cho biết là đã giải quyết việc này. Các ứng dụng và tính năng trên macOS sẽ thêm vào 1 dải đen trên đỉnh màn hình để che chiếc tai thỏ này đi mà không ảnh hưởng tới nội dung. Hoặc các nhà phát triển có thể chọn các nội dung được hiển thị hai bên khu vực tai thỏ.

MacBook Pro mới năm nay còn có hai con chip mới là M1 Pro và M1 Max, cả hai đều cho hiệu năng rất vượt trội. Nhưng đáng chú ý là M1 Max cho hiệu năng khủng, nhất là hiệu năng GPU được so sánh là ngang hàng với dòng GPU RTX 3000 series của NVIDIA, ngoài ra gần đây trong macOS Monterey còn phát hiện ra có dòng code mô tả một tính năng tăng cường hiệu năng ‘high power’ mà sẽ chỉ có trên MacBook Pro 16-inch chạy M1 Max.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnMacrumors

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

      

Tin gần đây