Apple đã chính thức ra mắt dịch vụ game Arcade của mình, nơi phát hành các tựa game độc quyền trên ba nền tảng iOS, macOS và Apple TV với mức giá 4.99 USD/tháng có thể chia sẻ với các thành viên trong gia đình, miễn phí trải nghiệm hàng hơn 100 game tháng đầu tiên.

Khi đăng ký gói Apple Arcade, người dùng sẽ được thưởng thức hơn 100 game đầy sáng tạo mà không bị quảng cáo làm phiền hay phải mua in-app. Bạn có thể chơi những tựa game này trên iPhone, iPad, Apple TV và Mac dù có kết nối với Internet hay không. Quá trình chơi game của bạn sẽ được đồng bộ giữa các thiết bị nên bạn có thể yên tâm vui chơi ở bất cứ nơi đâu.

Apple sẽ liên tục bổ sung thêm các chơi thú vị cho các người dùng đăng ký, bảo đảm cho bạn luôn được hào hứng chờ đón những điều mới mẻ. Điểm cộng với gói Arcade là bạn có thể đăng ký gói gia đình và chia sẻ cho tối đa 6 thành viên để sử dụng gói này mà không phải tốn thêm bất kỳ chi phí nào khác

Những cái tên lớn trong ngành công nghiệp game, nguồn: Jay Peters / The Verge

Các tựa game đều được Apple mua độc quyền và chỉ phát hành trên Arcade, các tựa game đều được phát triển và đầu tư rất nhiều. Đồng thời Apple hợp tác với các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp game như Konami, Capcom, Annapurna Interactive,… để có thể đem đến hỗ trợ đa nền tảng, đồ hoạ được chăm chút và các hiệu ứng vật lý,… Dịch vụ này sẽ được tung ra vào 19/9 trên iOS 13, iPadOS, macOS 10.15 và sẽ có mặt trên 150 quốc gia với hơn 100 tựa game đang chờ bạn. Bên cạnh đó, mức giá cũng rất hấp dẫn chỉ 4.99 USD một tháng, tương 116 nghìn đồng chưa bao gồm các thuế và phụ phí. Ngoài ra Apple cũng cho người dùng dùng thử một tháng nữa, rất hấp dẫn!