Cellphones

Vào năm trước, Apple đã vượt qua được mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo cho các hoạt động của mình nhằm bảo vệ môi trường. Không những vậy, Apple còn kêu gọi các đối tác của mình sử dụng năng lượng xanh và mới đây đã thông báo tăng gấp đôi những nhà cung cấp đã cam kết hoạt động 100% với năng lượng tái chế này.

Danh sách thêm vào việc sử dụng 100% năng lượng tái chế bao gồm Foxconn, Wistron và Pegatron. Đây đều là các nơi lắp ráp iPhone và đối tác sản xuất kính màn hình của Apple là Corning cũng đã tham gia. TSMC – Nhà sản xuất chip ARM được Apple thiết kế bên trong iPhone và iPad cũng có tên.

Với việc cam kết từ các nhà cung cấp, nghĩa là họ sẽ điều hành các hoạt động sản xuất cho Apple sử dụng 100% năng lượng tái chế. Tất nhiên những cái tên này không cần phải cam kết đều hành tất cả các hoạt động sản xuất bằng năng lượng tái chế, miễn là sản xuất cho Apple thì mới phải sử dụng.

Apple tuyên bố rằng đã phân bổ $2.5 tỷ trái phiếu dành cho việc giải quyết vấn đề môi trường. Đây là số tiền rất lớn, lớn hơn so với các công ty khác tại Mỹ. Số tiền này dành cho 40 dự án trên toàn thế giới, bao gồm cả việc đáp ứng nhu cầu về điện của Apple.

Apple cho biết 2/3 năng lượng tái tạo của công ty là đến từ các sáng kiến của Green Bond, Green Bond cũng tài trợ cho việc tạo một hợp kim nhôm được làm bằng vật liệu tái chế 100%. Đây là vật liệu sử dụng trong khung của MacBook Air và Mac mini mà Apple rất tự hào thông báo trong một sự kiện vào tháng 10 năm vừa qua.