Trang chủTin tứcAppleApple bắt đầu phát triển thế hệ MacBook Pro trang bị chip...

Apple bắt đầu phát triển thế hệ MacBook Pro trang bị chip M4

Theo Mark Gurman từ Bloomberg cho biết Apple đã bắt tay vào phát triển thế hệ MacBook Pro với chip M4.

Apple đã giới thiệu một thế hệ MacBook Pro mới chạy chip M3 vào năm ngoái và gần đây cũng trang bị con chip tương tự cho MacBook Air. Mặc dù vậy, có vẻ như hãng đã bắt tay vào phát triển thế hệ mới được trang bị chip M4. Thông tin này đến từ Mark Gurman tại Bloomberg, người này đã đề cập ngắn gọn về chip mới trong phần hỏi đáp.

Theo Gurman, Apple “vừa mới bắt tay vào phát triển” một chiếc MacBook Pro chạy chip Apple Silicon thế hệ mới. Thông tin chi tiết hiện tại còn khá mơ hồ, vì vậy có thể sẽ cần một thời gian trước khi có thêm nhiều thông tin khác. Hiện tại phiên bản M3 cùng với M3 Pro và M3 Max được giới thiệu hồi tháng 11/2023 nên có thể vào cùng khung thời gian năm 2025 thì phiên bản M4 mới được ra mắt.

Apple bắt đầu phát triển thế hệ MacBook Pro trang bị chip M4

- Advertisement -

Ngoài ra thì MacBook Air và iMac cũng đã được cập nhật chip M3. Tuy nhiên, Mac mini, Mac Studio và Mac Pro vẫn chưa được cập nhật nên có nhiều dự đoán trong năm nay Apple sẽ giới thiệu những phiên bản nâng cấp này.

Về con chip M4 mới, theo các tin đồn thì nó sẽ dựa trên A18 Bionic sẽ ra mắt trong các mẫu iPhone năm nay. Cả hai chip này dự kiến sẽ có nhiều nhân Neural Engine hơn để xử lý các tác vụ liên quan đến AI, vốn sẽ phổ biến trên iOS 18 và macOS 15.

Nguồn9to5Mac

MacBook Pro M4, MacBook Pro chip M4, Apple, MacBook Pro

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan