Sau khi Apple tung ra bản cập nhật macOS Catalina thì nhiều báo cáo từ người dùng gửi về cho Adobe về lỗi tương thích trên Photoshop và Lightroom. Hiện tại Adobe đã xác nhận các lỗi này và cho biết đây là “các lỗi đã biết”.

Các lỗi này thường xảy ra khi người dùng máy Mac cập nhật lên macOS Catalina mới nhất. Các lỗi này chủ yếu xoay quanh vấn đề mà chúng ta đã biết, đó là macOS Catalina không còn tương thích với các ứng dụng 32-bit nữa và đồng thời các plug-in cũng bị ảnh hưởng. Adobe khuyến cáo người dùng hiện tại đừng nên cập nhật lên macOS Catalina.

Hiện tại Lightroom Classic trên macOS Catalina đang bị hư Lens Profile Creator, và tính năng chia sẽ kết nối đang gặp vấn đề không phát hiện và chụp từ máy ảnh Nikon. Đồng thời ở Photoshop có các lỗi:

  • Khi lưu ảnh, đổi định dạng tập tin thì không đổi phần mở rộng của tập tin
  • Các plug-in tải về từ web và các plug-in được kéo thả vào không thể tìm thấy
  • Các bản sao lưu sử dụng từ Photoshop trên macOS cũ (còn hỗ trợ ứng dụng 32-bit) thì không sử dụng được trên macOS Catalina
  • ExtendScript Toolkit và Lens Profile Creator không chạy

Hiện Apple đã ghi nhận việc này và đã tung ra các tài liệu chính thức, các lỗi này đang được bắt tay vào giải quyết nhưng dù sao hiện tại người dùng cũng nên cân nhắc đừng cập nhật macOS ở thời điểm hiện tại nếu công việc chủ yếu sử dụng hai ứng dụng được đề cập.