macOS Catalina 10.15 bản chính thức vừa được Apple tung ra và tất cả người dùng Mac có thể cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới nhất ngay từ bây giờ. 

Apple đã giới thiệu macOS Catalina tại sự kiện WWDC 2019 hồi giữa năm, với tính năng nổi bật nhất là Sidecar, cho phép người dùng biến iPad thành một màn hình phụ và có thể sử dụng như 2 màn hình, đặc biệt hơn nữa thì tính năng này hoạt động không dây và độ trễ khi bạn sử dụng trên màn hình phụ iPad là cực kỳ thấp.

Bên cạnh Sidecar, iTunes đã bị khai tử trên macOS Catalina và Apple đã tách iTunes ra thành ba ứng dụng mới là Music, Apple TV và Podcasts.

Giao diện quản lý khi bạn kết nối iPhone/iPad vào máy Mac giờ đây sẽ hiển thị trực tiếp từ Finder

Một điểm người dùng Mac cần đặc biệt lưu ý khi cập nhật macOS Catalina lần này đó là các ứng dụng 32-bit sẽ chính thức không được hỗ trợ trên phiên bản macOS mới nhất nữa, thì vì chỉ cảnh báo như macOS Mojave. Vì thế, bạn cần kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng thường xuyên cho làm việc là 32-bit hay 64-bit trước khi cập nhật.

Để kiểm tra ứng dụng, chọn vào  > About This Mac > System Report > Legacy Software

uTorrent đã không còn sử dụng được trên macOS, thay vào đó bạn sẽ có lựa chọn là uTorrent Web

Các ứng dụng 32-bit sẽ hiển thị trong danh sách tại đây, sau đó bạn hãy kiểm tra lại các ứng dụng trong danh sách trên trang chủ ứng dụng để xem đã hỗ trợ nền tảng 64-bit chưa.

macOS Catalina tương thích với rất nhiều dòng đời Mac, từ 2012 trở lên là có thể nâng cấp được, dưới đây là danh sách:

  • 12-inch MacBook
  • MacBook Air, 2012 trở lên
  • MacBook Pro, 2012 trở lên
  • Mac mini, 2012 trở lên
  • iMac, 2012 trở lên
  • iMac Pro
  • Mac Pro, 2013 trở lên

Một lưu ý cuối và cũng rất quan trọng đó là đừng quên Backup dữ liệu của bạn trước khi nâng cấp.

Sau khi chuẩn bị mọi thứ, bước còn lại mở App Store lên, tìm kiếm macOS Catalina, sau đó tải về.

Tải về macOS Catalina sẽ được đẩy trực tiếp vào phần Software Update, tới đây chỉ việc chờ máy tải về và cập nhật macOS Catalina nữa thôi là hoàn tất

Chúc các bạn cập nhật macOS Catalina thành công!

Đọc thêm: