Trang chủTin tứcAppleApple tuyên bố 8GB RAM trên MacBook Pro M3 "tương tự" như...

Tin liên quan

Apple tuyên bố 8GB RAM trên MacBook Pro M3 “tương tự” như 16GB RAM trên PC khác

Apple ra mắt MacBook Pro M3 mới với tuỳ chọn thấp nhất trang bị chip M3 và chỉ có 8GB RAM, nhưng công ty cho biết con số này tương đương 16GB trên PC khác.

Thế hệ MacBook Pro M3 sẽ khởi điểm từ 39.99 triệu đồng với kích thước 14-inch và chỉ có 8GB RAM. Giá bán này đắt hơn 7 triệu đồng so với phiên bản 13-inch M2 với 8GB RAM, phiên bản này đã ngừng sản xuất. Ngoài tuỳ chọn 8GB thấp nhất thì Apple còn cung cấp 16GB và 24GB với giá cộng thêm lần lượt 5 và 10 triệu.

Apple tuyên bố 8GB RAM trên MacBook Pro M3 "tương tự" như 16GB RAM trên PC khác

Với tuỳ chọn cơ bản chỉ có 8GB RAM nhiều người dùng đang chỉ trích Apple rất nhiều vì cho rằng đây không phải là dung lượng RAM đủ cho hầu hết các công việc sáng tạo chuyên nghiệp và 16GB phải là mức tối thiểu đối với một thiết bị dòng Pro, họ không muốn phải bỏ thêm tiền để có mức RAM này.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với kỹ sư máy học và là người sáng tạo nội dung Lin YilYi, Phó Giám đốc tiếp thị sản phẩm toàn cầu của Apple, Bob Borchers đã trực tiếp phản hồi lại lời chỉ trích này. Sau khi YilYi mô tả MacBook Pro M3 cơ bản có RAM 8GB là “mối quan tâm lớn” của những người mua tiềm năng, Borchers trả lời rằng: “Việc so sánh bộ nhớ của chúng tôi với bộ nhớ của hệ thống khác thực sự là không tương đương, vì thực tế là chúng tôi sử dụng bộ nhớ rất hiệu quả, bằng cách sử dụng tính năng nén bộ nhớ và chúng tôi có kiến trúc bộ nhớ hợp nhất độc đáo.

Apple tuyên bố 8GB RAM trên MacBook Pro M3 "tương tự" như 16GB RAM trên PC khác

Trên thực tế, 8GB trên MacBook Pro M3 có lẽ tương đương với 16GB trên các hệ thống khác. Điều tôi muốn nói là tôi sẽ mời mọi người đến và thử những gì họ muốn làm trên hệ thống của họ, và tôi nghĩ họ sẽ thấy được hiệu suất đáng kinh ngạc của M3.”

Mặc dù MacBook Pro 14-inch với bộ nhớ hợp nhất 8GB đắt hơn 300 USD so với MacBook Pro 13-inch M2 mà nó thay thế, nhưng có một số nâng cấp khác như màn hình lớn hơn, sáng hơn. Màn hình hỗ trợ tốc độ làm mới ProMotion 120Hz và thời lượng pin tốt hơn. Các cải tiến khác bao gồm các cổng bổ sung, camera FaceTime HD 1080p tốt hơn, hệ thống âm thanh sáu loa, hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3.

NguồnMacrumors
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác