Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng5 thủ thuật này sẽ giúp bạn sử dụng Facebook chuyên nghiệp...

5 thủ thuật này sẽ giúp bạn sử dụng Facebook chuyên nghiệp hơn

Facebook hiện đang là mạng xã hội rất phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết hết tất cả những tính năng sử dụng hiệu quả chúng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thủ thuật để bạn thực sự trở thành “pro” trong mắt bạn bè.

1.Không cho người khác biết bạn vừa kết bạn hay follow ai

Mặc định trên Facebook, khi bạn vừa trở thành bạn bè hoặc theo dõi ai đó thì sẽ có một thông báo trên bảng Newfeed của bạn bè. Đây cũng là nguyên nhân đưa đám bạn vào trêu đùa, đôi lúc khiến bạn khó chịu và cảm thấy thiếu sự riêng tư.

follow

- Advertisement -

Do đó, nếu không muốn “lũ bạn” biết mình vừa follow ai thì hãy làm theo các bước sau để tắt tính năng đó đi nhé:

  • Bạn vào trang cá nhân của mình, bấm vào mục Bạn bè và chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư ở góc trên bên phải danh sách bạn bè.

Screenshot (8)

  • Đặt tất cả về chế độ Chỉ mình tôi

Screenshot (9)

 

2. Đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị

Nếu bạn có nhiều tài khoản Facebook và sử dụng thường xuyên, nhưng việc chuyển đổi qua lại các tài khoản khá bất tiện khi cứ phải Đăng nhập/ Đăng xuất quá nhiều. Trên máy tính thì bạn có thể các cửa sổ mới, nhưng với smartphone thì có lẽ sự lựa chọn tốt nhất là Parallel Space. Ứng dụng sẽ giúp bạn đăng nhập nhiều tài khoản khác nhau mà không cần mất công Đăng xuất nhiều lần. Cách dùng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên, chọn vào nút như hình dưới và chọn ứng dụng mà bạn muốn để đăng nhập thôi.

Parallel Space

Bật mí, không chỉ Facebook mà Parallel Space còn làm được với nhiều ứng dụng khác nữa đấy nhé.

3. Khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook

Đôi lúc bạn lỡ tay xóa đi những tin nhắn quan trọng, hay bạn muốn xem lại đoạn chat đã cũ với một ai đó nhưng chúng đã không còn. Cách này sẽ giúp bạn lấy lại được những tin nhắn đó một cách “toàn vẹn”.

  • Đầu tiên, bạn vào phần Cài đặt, chọn Tải xuống bản sao dữ liệu và bấm Bắt đầu sao lưu

facebook6

  • Vì lý do bảo mật nên Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu
  • Sau đó facebook sẽ tiến hành sao lưu và gửi email thông báo cho bạn khi quá trình hoàn tất. Sau đó bạn thao tác lại các bước trên và tiến hành Tải về bản lưu trữ.

facebook2

  • Tại đây bạn hoàn toàn có thể xem lại những tin nhắn từ rất cũ, và cả những tin nhắn đã xóa của mình.

4. Đăng status với những kiểu chữ độc đáo

Facebook của bạn sẽ thật ấn tượng trong mắt bạn bè khi status của bạn được đăng với những font chữ hoàn toàn khác lạ với font mặc định. Để tự làm mình nổi bật, bạn chỉ cần truy cập trang web Stylish Fonts for Facebook, nhập nội dung cần đăng và nhấn Convert để chuyển font chữ.

Screenshot (12)

Sau đó, bạn hãy lựa chọn dòng chữ nào mình ưng ý nhất và copy để cập nhật trạng thái trên Facebook nhé.

Screenshot (13)

5. Tìm ảnh GIF nhanh chóng và hấp dẫn hơn

Tính năng dùng ảnh GIF đã xuất hiện từ lâu trên Messenger giúp cho cuộc trò chuyện trở nên hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng việc tìm ảnh GIF phản ánh đúng thái độ là rất khó. Không khó đâu! Bạn chỉ cần bấm vào tùy chọn GIF, và gõ nội dung cần truyền tải, Facebook sẽ tự đưa ra những gợi ý liên quan và thú vị nhất cho bạn lựa chọn. Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn đấy!

GIF FAcebook

 

Với 5 mẹo nhỏ trên cũng đủ để bạn đem khoe với bạn bè nhiều điều rồi đấy. Cùng thử và cảm nhận nhé!

Chúc các bạn vui vẻ!

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan