Trang chủTin tứcApple5 điều Apple nên làm với iPhone X thế hệ tiếp theo

5 điều Apple nên làm với iPhone X thế hệ tiếp theo

Từ khi iPhone X ra mắt, với hàng tá sự thay đổi đột ngột đến cho người dùng và người dùng cũng phải bắt đầu làm quen với những thứ mới mẽ, và đến nay cũng đã một khoảng thời gian và hầu hết người dùng cũng nhận ra được những thứ cần thay đổi trên iPhone X, liệu sắp tới Apple có xử lí được hết chúng không?

1/ Thay đổi ứng dụng, cần được cải thiện

5 điều Apple nên làm với iPhone X thế hệ tiếp theo

Việc chuyển đổi ứng dụng nhanh trên iPhone X thật sự khá là tiện dụng. Không như các thế hệ iPhone khác là việc nhấn nút Home và chọn lựa ứng dụng, người dùng iPhone X có thể chuyển nhanh ứng dụng đã mở trước đó bằng cách sử dụng thanh Dock ngay dưới mép.

Nhưng đó là cách chuyển các ứng dụng gần, với những ứng dụng có phần xa hơn để tìm nhanh hơn bạn sẽ phải mở ứng dụng chạy nhầm bằng cách trượt lên. Nhưng có vẻ hiệu ứng chuyển làm người dùng có phần cảm thấy hơi chậm, và các cử chỉ cũng không thật sự tối ưu, có vẻ như các cử chỉ mới là sự cần thiết cho thế hệ tiếp theo.

2/ Thay đổi lại camera, khác biệt nhưng cũng hơi dị

5 điều Apple nên làm với iPhone X thế hệ tiếp theoĐiểm dễ nhận biết nhất của iPhone X đó là cụm camera mặt sau. Thay vì đặt ngang như iPhone 7/8 Plus thì iPhone X lại để nằm dọc, việc để nằm dọc có lẽ cũng là ý đồ của Apple và hy vọng sắp tới cụm camera này sẽ quay lại vị trí cũ hoặc là thay đổi để nhìn không quá thô như hiện nay.

3/ Control Center

5 điều Apple nên làm với iPhone X thế hệ tiếp theo

Control Center trên iPhone X có trải nghiệm khác biệt hoàn toàn so với các thế hệ trước đó, vì nút Home đã được loại bỏ và các cử chỉ trượt lên chỉ nhằm thay thế nút Home, nên người dùng buộc phải trượt từ trên xuống bên trái/phải để mở ra Nofitication hoặc là Control Center. Nhưng vì phải trượt từ đỉnh và thiết bị có tỉ lệ 19.5:9 nên nó thật sự rất dài và sử dụng một tay đôi khi là điều rất khó khăn, liệu sắp tới Apple nên thay đổi tỉ lệ làm màn hình bớt dài để trượt dễ hơn hay là thêm vào cử chỉ để mở chúng dễ dàng hơn chăng?

4/ Các nút cứng có phần hơi sắc cạnh

5 điều Apple nên làm với iPhone X thế hệ tiếp theoThật là khó hiểu đối với iPhone rằng các nút bấm trên nó có phần hơi sắc cạnh không mềm mại như các thiết bị từ iPhone 6, tuy nó không đủ sắc để cắt ngón tay như nó vẫn đủ để cào ngón tay của người dùng.

Cùng đó nếu bạn để ý kĩ, khay SIM vẫn có phần không khớp hoàn toàn và cũng có thể gây xước da một cách khó tưởng. Có lẽ đến thế hệ tiếp theo Apple nên sửa lại những chi tiết nhỏ nhặt này trong một thiết bị lên đến $999.

5/ Face ID không nên là giải pháp cuối cùng

5 điều Apple nên làm với iPhone X thế hệ tiếp theoỞ thời điểm hiện tại người dùng cũng đã thật sự quen với phương thức bảo mật bằng Face ID, trong hầu hết các trường hợp nó đều hiệu quả, cho khả năng nhận diện và mở điện thoại tốt, thỉnh thoảng người dùng cũng không nhận ra điện thoại đã mở khoá hay chưa mà chỉ cần trượt lên để vào Home.

Nhưng nó vẫn chậm hơn Touch ID, bạn cần đưa mặt vào điện thoại để nhận diện. Trong trường hợp bạn đang làm một việc khác Touch ID chỉ cần chạm tay vào thì Face ID bạn cần tốn chút ít thời gian để quay mặt sang bộ phận cảm biến để nó nhận dạng và mở khoá, liệu chẳng Apple nên trang bị lại Touch ID ở một ví trí nào đó và nó sẽ là phương thức bảo mật phụ song song với Face ID? Hoặc là một cách khác giúp bạn mở khoá nhanh hơn tiện lợi hơn nữa?

NguồnPhoneArena
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan