Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng4 thứ tuyệt đối không nên lưu trong điện thoại của bạn

4 thứ tuyệt đối không nên lưu trong điện thoại của bạn

Người dùng thường có thói quen lưu trữ các thông tin quan trọng trong điện thoại để đề phòng quên mất, nhưng mặc dù vậy thì đây là 4 thứ tuyệt đối không nên lưu trong điện thoại của bạn.

Thông tin cá nhân, ảnh chứa thông tin cá nhân

Nhiều người có thói quen chụp các thông tin cá nhân và lưu lại trên máy, hoặc lưu các thông tin này dưới dạng ghi chú,… Tuy nhiên điều này là không nên vì nếu chẳng may bị mất điện thoại kẻ gian có thể sử dụng thông tin để giả mạo danh tính, đăng ký tài khoản ảo, vay tiền online,… Đặc biệt càng không nên lưu thông tin tài khoản ngân hàng vì cũng sẽ có nguy cơ bị đánh cắp tiền, thanh toán trái phép,…

4 thứ tuyệt đối không nên lưu trong điện thoại của bạn

Các mật khẩu quan trọng

Tuyệt đối không được lưu các mật khẩu quan trọng như mật khẩu tài khoản Facebook, tài khoản ngân ngàng, các tài khoản email quan trọng,… vì nếu chẳng may bị người khác tìm thấy, hoặc lạc mất máy vào tay kẻ xấu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bạn và gia đình.

Email và tin nhắn bí mật

Những hacker hoặc kẻ xấu có thể lợi dụng các thông tin trong tin nhắn hoặc email của bạn để lừa đảo. Chúng có thể dùng các thông tin này để tống tiền hoặc giả vờ mượn tiền nên hãy cẩn thận khi chia sẻ thông tin nhạy cảm qua tin nhắn và email, đặc biệt là không nên lưu trữ chúng trên điện thoại.

4 thứ tuyệt đối không nên lưu trong điện thoại của bạn

Các ảnh và video riêng tư

Bạn không nên lưu trữ các ảnh và video cá nhân có nội dung riêng tư trên thiết bị, thay vào đó hãy lưu trữ trên đám mây hoặc máy tính có bảo mật tốt. Kẻ xấu có thể lợi dụng các tập tin này để lừa đảo hoặc tống tiền nếu chẳng may bạn làm mất thiết bị.

Địa chỉ nhà

Cuối cùng và quan trọng không kém đó chính là địa chỉ nhà. Khi kẻ gian biết được địa chỉ nhà riêng, cơ quan, thói quen di chuyển, từ đó sẽ có ý đồ xấu. Chúng có thể dựa vào đó để lừa đảo giao hàng hoặc nguy hiểm hơn là theo dõi để thực hiện hành vi xấu. Vì vậy nên hạn chế lưu trữ thông tin chi tiết về địa chỉ nhà trên các ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng mua sắm.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan