Trang chủTin tứcThủ thuật - Ứng dụng4 mẹo nhỏ giúp tăng khả năng nhận diện của Face ID...

Tin liên quan

4 mẹo nhỏ giúp tăng khả năng nhận diện của Face ID trên iPhone X

Dù khả năng nhận diện của Face ID trên iPhone rất tốt, nhưng tất nhiên trong một vài trường hợp nhất định mà nó không có thể chậm hoặc không nhận diện được như người dùng mong muốn. 4 mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây được chia sẻ bởi Ben Lovejoy từ 9to5mac sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận diện của Face ID.

Đăng ký lại gương mặt của bạn

Ben chia sẻ rằng sau một hồi dạo quanh diễn đàn Reddit, anh nhận ra rằng việc đăng ký lại gương mặt của bạn phần nào đó sẽ tăng khả năng nhận diện của Face ID.

Một số người dùng Reddit cho rằng, nếu bạn không thường xuyên đeo kính thì nên đăng ký lúc đeo kính, như thế sẽ tăng khả năng nhận dạng chút ít. Và một số chia sẻ rằng quét gương mặt vào ban đêm sẽ cho độ chính xác cao hơn một chút vì nó sử dụng tia hồng ngoại. Tất nhiên việc này vẫn chưa được kiểm chứng nhưng đừng ngại mà hãy thử xem sao.

4 mẹo nhỏ giúp tăng khả năng nhận diện của Face ID trên iPhone XTắt “Require Attention” (nếu việc này ổn với bạn)

Một trong những tính năng bảo mật mặc định ấn tượng của Face ID là yêu cầu tập trung (Require Attention), chức năng này sẽ ngăn những kẻ xấu sử dụng gương mặt của bạn lúc ngủ hoặc đang bị phân tâm để mở khóa.

Tính năng này trong một vài trường hợp sẽ làm giảm khả năng chính xác vì iPhone cần nhìn thấy rõ mắt bạn khi quét để xác nhận. Việc cần thấy rõ mắt bạn sẽ làm giảm khả năng nhận diện nếu như bạn đang đeo kính. Nếu bạn cảm thấy việc tắt tính năng này ổn, hãy tắt nó để nâng cao khả năng nhận diện của Face ID.

Di chuyển điện thoại khi mở khóa

Vì Face ID sử dụng dữ liệu 3D, việc di chuyển nhẹ iPhone khi quét cũng có thể sẽ giúp nâng cao khả năng nhận diện. Ben chia sẻ rằng anh cùng bạn mình tiến hành thử nghiệm, anh hơi nghiêng thiết bị lên và xuống trong khi bạn anh giữ nguyên. Kết quả cho thấy Ben mở khóa nhanh hơn bạn anh ở một vài trường hợp nên có thể nói việc di chuyển iPhone lúc mở khóa sẽ phần nào đó tăng khả năng nhận diện của Face ID.

Thử nghiệm khoảng cách

Một số người dùng cho biết đôi khi khoảnh cách cũng ảnh hưởng đến khả năng nhận dạng của Face ID. Khả năng cao nó sẽ không nhận diện tốt nếu bạn đặt quá xa nhưng quá gần thì càng tệ hơn.

4 mẹo nhỏ giúp tăng khả năng nhận diện của Face ID trên iPhone X

Ben chia sẻ rằng trong lúc anh thức dậy, trước khi anh đeo kính áp tròng thì anh đã gặp trường hợp này. Sau đó Ben đưa iPhone của mình ra xa một tí thì Face ID nhận diện được. Thế nên trong lúc nhận diện, hoặc trong lúc rảnh rỗi không có gì làm bạn hãy thử kiểm tra khoảng cách mà Face ID của bạn nhận diện được trong nhiều trường hợp nhé

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Nguồn9to5mac

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh