Trang chủCông nghệMáy ảnh3 kĩ năng quan trọng mà bất cứ nhiếp cứ ảnh gia...

3 kĩ năng quan trọng mà bất cứ nhiếp cứ ảnh gia nào cũng nên có

Không phải cứ cầm máy ảnh là sẽ chụp ảnh đẹp, dưới đây là 3 kĩ năng quan trọng mà bất cứ nhiếp cứ ảnh gia nào cũng nên có.

Dưới đây là 3 kĩ năng quan trọng mà bất cứ nhiếp cứ ảnh gia nào cũng nên có, tất nhiên giả sử bạn đã biết các cách sử dụng máy ảnh và biết các thông số kiến tạo nên một bức ảnh. Đây là các cách để bạn rèn luyện trở nên nhạy bén và chụp ảnh đẹp hơn.

Kĩ năng số 1: Quan Sát

Quan sát là kĩ năng mà bạn cần phải học tập và đối với một số người nó sẽ mất nhiều thời gian, nhưng một số khác đôi khi lại có năng khiếu và học tập rất nhanh. Kĩ năng này yêu cầu bạn phải nhìn vạn vật dưới góc nhìn của chiếc máy ảnh, ban đầu các “góc nhìn” này sẽ vẫn còn thô và chưa ấn tượng, nhưng luyện tập dần bạn sẽ càng trở nên nhạy bén hơn và bạn cũng sẽ biết được các thiết lập nhanh để bắt khoảnh khắc.

Đối với kĩ năng này, đôi khi bạn nên tạm cất chiếc máy ảnh vào túi và nhìn mọi thứ bằng con mắt của bạn. Hãy nhìn xung quanh và cảm nhận cảnh quan, không phải là cố gắng chụp chúng mà hãy cảm nhận các yếu tố rồi sau đó bố cục, màu sắc và cuối cùng là góc nhìn của máy ảnh. Sau khi đã thuần thục, bạn sẽ có thể kết hợp các yếu tố lại với nhau và cho ra bức ảnh tốt nhất. Và hãy nhớ là cảnh đẹp không kiến tạo ra ảnh hoàn hảo, mà hãy sử dụng bức ảnh để tả lại khung cảnh đẹp đó.

Kĩ năng số 2: Kiểm soát ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bức ảnh của bạn. Dù cho bạn chụp cảnh hoàng hôn, hay một ngày nắng rực hoặc thậm chí là một ngày nhiều mây thì bạn phải hiểu rõ cách ánh sáng tương tác với mọi vật xung quanh bạn. Hãy tìm hiểu cách ánh sáng tạo ra hình dạng, màu sắc và các chi tiết để bức ảnh của bạn cải thiện hơn.

- Advertisement -

Kĩ năng số 3: Chỉnh sửa ảnh

Hãy sáng tạo trong phong cách chỉnh sửa, đừng quá gò bó mình vào một quy củ nào đó mà hãy thay đổi và phát triển theo thời gian. Dành nhiều thời gian hơn để tạo ra nhiêu phiên bản ảnh chỉnh sửa từ một ảnh gốc và tất nhiên bạn cũng nên học hỏi thêm cách để chỉnh sửa ảnh, tránh các lỗi và các thứ làm hỏng bức ảnh, kiểm soát màu tốt hơn.

Kết hợp chỉnh sửa ảnh khi bạn đã tạo ra được một bức ảnh đẹp mắt từ cách quan sát và kết hợp ánh sáng ở trên. Với ba kĩ năng này, bạn sẽ có thể chụp được các bức ảnh đẹp hơn, tinh tế hơn và thể hiện kĩ năng của mình tốt hơn.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

SourcePetapixel

Tin gần đây