Trang chủCông nghệThủ thuật - Ứng dụng6 mẹo khai thác tối đa sức mạnh bộ tứ camera của...

6 mẹo khai thác tối đa sức mạnh bộ tứ camera của OPPO A94

OPPO A94 sở hữu cụm camera sau mạnh mẽ với 4 ống kính dành cho mọi nhu cầu chụp, bạn đã biết cách tận dụng chúng để có những bức ảnh đẹp? Công Nghê Việt sẽ mách bạn 6 mẹo khai thác tối đa sức mạnh bộ tứ camera của OPPO A94.

Điểm nhanh qua về thông số camera trên OPPO A94, máy được trang bị 4 camera sau với camera chính 48MP khẩu độ F1.7, camera góc siêu rộng 8MP khẩu độ F2.2, cùng với đó là camera macro 2MP và một camera cảm biến độ sâu 2MP. Đây là cụm camera từ dòng Reno5 cao cấp mang xuống, đem đến cho A94 khả năng chụp hình ấn tượng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng, cũng như tận dụng được cụm camera này. Dưới đây là 6 mẹo để bạn có thể khai thác được tối đa sức mạnh của camera xịn xò trên máy.

Đầu tiên và trên hết, các bạn hãy bật đường lưới cho camera vì đây là thiết lập cần thiết và rất tiện lợi để bạn căn chỉnh bố cục ảnh tốt hơn. Đi tới bánh răng cài đặt ở góc phải phía trên -> Bố Cục -> Ảnh và chọn Lưới (hoặc tỉ lệ vàng nếu bạn thích). Tại đây cũng có tuỳ chọn thước thuỷ để cân bằng khi chụp ảnh nữa. Các thiết lập cơ bản này là cần thiết vì người dùng cũng thường chủ quan bỏ qua nó. Tuy nhiên, đây lại là một tính năng mà cả người dùng cơ bản lẫn nhiếp ảnh gia rất cần. Sau khi đã bật xong, hãy đi tới mẹo đầu tiên:

Sử dụng AI trên máy để nhận diện cảnh chụp

Bên cạnh cụm camera mạnh mẽ thì OPPO A94 cũng sở hữu AI xịn xò. AI ở đây là trí thông minh nhân tạo, hay nói đúng hơn là các thuật toán chuyên nghiệp mà OPPO tích hợp vào trong máy để khi người dùng đưa máy lên, nó sẽ nhận diện nhận diện cảnh bạn đang muốn chụp là gì như Chân dung, Thức ăn, Trong nhà, Cây cối, Bó hoa, Macro,… và tự động thay đổi thông số cũng như hậu kỳ ảnh sau khi chụp xong. Như vậy bạn hãy tận dụng AI này bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ AI ở thanh công cụ và hướng máy về phía chủ thể chụp, lúc này bạn cần thiết lập bố cục nữa là xong.

- Advertisement -

Một số ảnh chụp từ camera chính với AI:

 

Chụp và quay video chân dung màu AI

Tiếp tục tận dụng sức mạnh của AI trên OPPO A94, bạn có thể chụp và quay video chân dung màu đặc biệt ấn tượng. Chế độ này sẽ sử dụng AI để tách màu chủ thể, làm cho nền ảnh và video đen trắng nhưng chủ thể vẫn giữ màu sắc ấn tượng. Tuy nhiên vì tầm phát hiện chủ thể của AI không quá xa nên tính năng này thích hợp để chụp chân dung hoặc quay video chân dung. Để bật tính năng này, bạn cần bấm vào biểu tượng ba ô tròn ở chế độ Chân Dung hoặc Video là được.

Ảnh và video chế độ chân dung màu AI:

Tận dụng camera góc siêu rộng 119˚ chụp không gian lớn hơn

OPPO A94 sở hữu camera góc siêu rộng 119˚ đem đến hiệu ứng thị giác thú vị và bao quát không gian hơn. Kết hợp các tinh chỉnh của AI, ảnh trên camera góc siêu rộng của máy chi tiết và đẹp mắt. Chính vì thế hãy tận dụng camera này để chụp các công trình hoặc trong không gian hẹp, hoặc cũng có thể chụp khung cảnh rộng lớn ấn tượng.

Ảnh chụp trên camera góc siêu rộng:

Chụp macro cận cảnh

OPPO A94 sở hữu camera macro 2MP để bạn có thể chụp các chủ thể nhỏ, hãy tận dụng chế độ macro của máy để ghi lại thế giới tí hon. Truy cập mục Thêm -> Macro để sử dụng. Lưu ý là ở chế độ này bạn cần phải giữ máy chắc tay và khoảng cách hữu dụng là 3-4cm.

Ảnh chụp macro trên A94:

Không lo trời tối với chế độ chụp đêm

Ám ảnh nhất khi chụp ảnh chính là thiếu sáng và trời tối vì các bức ảnh cho ra nhợt nhạt, kém chi tiết. Nhưng đừng lo lắng vì OPPO trang bị cho A94 tính năng chụp đêm để ảnh cho ra sáng và chi tiết hơn so với thông thường. Khi sử dụng tính năng này, A94 sẽ xử lý bằng cách chụp nhiều tấm ảnh và ghép lại trong tích tắc để có được một tấm ảnh sáng rõ và có chi tiết tốt hơn so với chụp thông thường. Nhưng yêu cầu khi sử dụng chế độ này là bạn phải thật chắc tay và bạn có thể kết hợp với chân máy (tripod).

Ảnh chụp đêm với OPPO A94:

Quay vlog nhanh với video hiển thị kép

OPPO A94 được trang bị tính năng video hiển thị kép, khi quay máy sẽ dùng đồng thời cả camera trước về sau để có thể ghi hình cả phía trước lẫn người cầm máy. Đây là tính năng hữu ích cho quay vlog vì bạn sẽ không cần hai thiết bị nữa. Hoặc bạn có thể dùng tính năng để quay các sự kiện âm nhạc và ghi hình kết hợp bản thân cùng nghệ sỹ, hay thậm chí có thể dùng để quay cảnh vui chơi họp nhóm cũng rất thú vị. Để kích hoạt tính năng Video hiển thị kép, ở giao diện camera của máy bạn đi tới Thêm -> Video hiển thị kép (Dual-view Video).

Video hiển thị kép:

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


Tin gần đây