Trang chủTin tứcGame10 trang trại để AFK tốt nhất trong Minecraft

10 trang trại để AFK tốt nhất trong Minecraft

Việc xây dựng các trang trại có thể AFK là rất quan trọng vì chúng sẽ cung cấp tài nguyên khi bạn đi làm công việc khác hoặc khi không trực tiếp tham gia điều khiển chúng.

Các trang trại trong Minecraft là hệ thống các nhà máy sẽ tạo ra tài nguyên cho bạn một cách dễ dàng và tiện lợi thay vì phải đi góp nhặt chúng. Loại trang trại AFK hoặc “away from keyboard” (tạm dịch: không cần ngồi máy) còn tuyệt vời hơn, sẽ tự động tạo ra tài nguyên ngay cả khi bạn không trực tiếp tham gia. Điều này cho phép thu thập tài nguyên một cách thụ động, thường xuyên nhất là qua đêm trong khi người chơi ngủ.

Trang trại sắt

10 trang trại để AFK tốt nhất trong Minecraft

Trang trại sắt là một trong những loại trang trại cực kỳ hữu ích để xây dựng vì đây là tài nguyên quan trọng để chế tạo các công cụ, áo giáp,… đây là những thành phần cốt lõi của nhiều trang trại và hệ thống lưu trữ tiên tiến về sau. Có rất nhiều thiết kế khác nhau cho trang trại sắt trong Minecraft, cho phép người chơi xây dựng một trang trại phù hợp với hầu hết mọi giai đoạn của trò chơi tuỳ theo quy mô của bạn.

Trang trại cá

Trang trại cá là những công trình AFK nhỏ, thông minh, có thể đóng vai trò tuyệt vời như nguồn thức ăn liên tục và cung cấp điểm kinh nghiệm đầu game. Người chơi thậm chí có thể xây dựng những thiết kế phức tạp hơn để AFK hoàn toàn nhưng vẫn thu được chiến lợi phẩm.

Trang trại mob tổng hợp

10 trang trại để AFK tốt nhất trong Minecraft

Trang trại mob tổng hợp của Minecraft là một trong những thiết kế trang trại lâu đời nhất vẫn được cộng đồng game thủ sử dụng rộng rãi ngày nay. Ưu điểm tuyệt vời của những trang trại này là chúng chỉ cần sử dụng các vật liệu rất đơn giản nhưng lại cung cấp nhiều tài nguyên hữu ích.

Trang trại vàng

10 trang trại để AFK tốt nhất trong Minecraft

Trang trại vàng là một loại hình trang trại tận dụng cơ chế bị kích động trong Minecraft. Khi bị người chơi tấn công, những thây ma sẽ chuyển sang trạng thái bị kích động và đi về phía người chơi, chúng sẽ lao đến một cách hung dữ và rồi rơi xuống, tại đây sẽ có hệ thống tiêu diệt và thu thập chiến lợi phẩm.

Chicken cooker

10 trang trại để AFK tốt nhất trong Minecraft

Bếp nấu gà (chicken cooker) là những trang trại gà tự động, biến đổi trứng thành gà con, sau đó tự động giết và lấy thịt. Đây là những trang trại AFK tạo ra thức ăn tuyệt vời, đặc biệt hữu ích vì chúng có thể được xây dựng ngay từ rất sớm trong thế giới Minecraft, giải quyết vấn đề lương thực.

Trang trại nham thạch

Nham thạch là một tài nguyên hữu ích có thể dùng để vận hành các lò luyện kim trong Minecraft hiệu quả hơn bất kỳ loại nhiên liệu nào khác, vì chỉ cần một xô nham thạch có thể nung chảy 100 vật phẩm. Để so sánh, một cục than chỉ có thể nung được tổng cộng tám vật phẩm. Vì thế người chơi có thể xây dựng các trang trại AFK khai thác nham thạch tự động để sử dụng về sau.

Trang trại phù thuỷ

Trang trại phù thủy là một loại trang trại loot vật phẩm tuyệt vời trong Minecraft, có thể AFK hoàn toàn. Những trang trại này cung cấp cho người chơi vô số vật phẩm hữu ích, chẳng hạn như bụi đá phát sáng, đường, bụi đá đỏ, mắt nhện, lọ thủy tinh và thuốc súng.

Trang trại Slime

10 trang trại để AFK tốt nhất trong Minecraft

Slime là một vật phẩm cực kỳ hữu ích cho người chơi yêu thích kỹ thuật trong Minecraft. Nó là thứ cần có để chế tạo piston dính (sticky piston), thành phần cần thiết cho bất kỳ loại cửa piston trong Minecraft; cũng như các khối nhớt (slime block) kết dính các công trình xây dựng với nhau. Do đó, việc sở hữu một trang trại AFK khai thác slime là một ý tưởng tuyệt vời.

Trang trại rong biển

10 trang trại để AFK tốt nhất trong Minecraft

Trang trại rong biển tận dụng khả năng phát triển cực nhanh của rong biển để tự động thu hoạch một lượng lớn. Sau đó chúng khi được sấy khô sẽ là nguồn thức ăn và là nhiên liệu tiềm năng cho lò nung.

Trang trại mía

10 trang trại để AFK tốt nhất trong Minecraft

Trang trại mía là một công trình tuyệt vời để AFK vì nó sẽ cung cấp nguyên liệu để chế tạo pháo hoa, thu hoạch mía sẽ cho nguyên liệu tạo ra giấy dễ dàng hơn, việc còn lại là kết hợp thuốc súng để chế tạo.

NguồnSportkeeda

trang trại Minecraft, trang trại AFK

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan