Trang chủTin tứcGame10 cách tăng FPS khi chơi Minecraft trên PC

Tin liên quan

10 cách tăng FPS khi chơi Minecraft trên PC

Chia sẻ bạn đọc 10 cách để tăng FPS (khung hình) khi chơi Minecraft trên PC của bạn

Minecraft mặc dù là một tựa game có đồ hoạ pixel nhưng với lượng lớn tài nguyên của game có thể khiến máy tính của người chơi gặp một chút khó khăn trong việc duy trì tốc độ khung hình tối ưu để trải nghiệm trò chơi mượt mà. Nhưng đừng lo lắng, dưới đây sẽ là 10 cách tăng FPS dành cho người chơi Minecraft PC để bạn có thể tối ưu và có trải nghiệm chơi game tốt nhất. Các cách bên dưới cũng sẽ hỗ trợ người chơi có máy tính cấu hình không cao có thể chơi game mượt hơn.

Sử dụng Optifine

10 cách tăng FPS khi chơi Minecraft trên PC

Optifine là một mod Minecraft mang tính đột phá, được thiết kế để hoàn toàn cải thiện hình ảnh trong trò chơi theo sở thích của người dùng. Ngoài việc giúp tựa game được đẹp hơn, thì với vài thao tác tinh chỉnh người chơi cũng có thể tăng được FPS khi chơi Minecraft nếu thiết lập hợp lý.

Để biết thêm cách cài đặt và các thiết lập bạn đọc có thể xem thêm tại đây:

Cập nhật Java và tối ưu OpenJDK

Java là nền tảng cốt lõi của Minecraft, và việc cập nhật nó sẽ giúp tối ưu các tài nguyên và sửa các lỗi thường gặp. Đồng thời sử dụng OpenJDK, một phiên bản mã nguồn mở của Java, có thể mang lại những cải tiến đáng kể, đặc biệt là về tốc độ và hiệu suất trò chơi.

Sử dụng phần mềm dọn rác

Việc triển khai một số phần mềm dọn rác trên máy tính có thể cải thiện hiệu suất Minecraft và tăng FPS. Các phần mềm này sẽ quét những tập tin không sử dụng và tiến hành xoá chúng, giải phóng bộ nhớ để máy của bạn hoạt động mượt hơn.

Giảm khoảng cách render

Minecraft sẽ tự động render một phạm vi mà người chơi thiết lập trước để khi bước đến vị trí này các tài nguyên sẽ có sẵn và không mất thời gian tiến hành render trở lại. Tuy nhiên nếu máy tính của bạn đủ mạnh thì bạn có thể kéo thanh này lên cao, nhưng nếu máy tính của bạn không có cấu hình khủng và đang có hiện tượng sụt FPS thì hãy giảm thanh này xuống.

Tối ưu các cài đặt video

Việc tối ưu các cài đặt sẽ giúp tăng đáng kể FPS trong Minecraft. Bằng cách điều chỉnh các khía cạnh như chất lượng đồ họa, hiệu ứng đám mây, hiệu ứng hạt, và đổ bóng thì người chơi có thể tối ưu và tăng FPS đáng kể khi chơi.

Giảm các lỗi về mạng

Đối với những người yêu thích chơi multiplayer, giảm các vấn đề mạng là chìa khóa để có một trải nghiệm Minecraft mượt mà. Bằng cách cập nhật đúng các trình điều khiển mạng và sử dụng phần cứng mạng phù hợp nhất, người chơi có thể giảm thiểu đáng kể sự giật lag và các vấn đề hiệu suất thường gặp khi chơi.

Tránh các khu vực nhiều hoạt động

Khi chơi game, ở các khu vực có nhiều hoạt động diễn ra sẽ yêu cầu render nhiều hiệu ứng. Vì thế nếu bạn muốn trải nghiệm game mượt mà hãy cố gắng tránh các khu vực này để đảm bảo FPS.

Tăng thêm RAM phân bổ cho game

Cấp phát thêm RAM cho Minecraft có thể mang đến hiệu suất tốt hơn, đặc biệt là trong các tình huống yêu cầu bộ nhớ lớn như sử dụng các gói mod lớn hoặc các gói texture độ phân giải cao. Tuy nhiên, quan trọng là cân nhắc điều này với tổng RAM có sẵn trong hệ thống của bạn để tránh quá tải và gây crash máy.

Sử dụng thêm các mod

Bản chất game Minecraft dù có đồ hoạ không cao nhưng vẫn rất tiêu tốn tài nguyên. Vì vậy người chơi nên cân nhắc sử dụng mod để tối ưu đồ hoạ, tăng FPS khi chơi.

Thay đổi cài đặt tạo chunk trong game

Thay đổi cài đặt tạo chunk trong trò chơi có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất khi bạn khám phá thế giới hoặc di chuyển. Điều chỉnh cách các chunk mới được xử lý và tải xuống có thể giảm áp lực lên CPU và bộ nhớ của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích trong các thế giới mở rộng hoặc khi sử dụng các phương tiện di chuyển nhanh trong trò chơi.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác