Windows 10 Fall Creators Update sẽ cho phép người dùng đồng bộ dữ liệu và kết nối dễ dàng hơn với hai nền tảng iOS và Android.

Microsoft đã giới thiệu phiên bản Windows 10 Fall Creators Update và cuối năm sẽ phát hành bản chính thức. Dù phải chờ đợi lâu, nhưng đây sẽ là hệ điều hành đánh dấu thay đổi lớn của hãng trong nỗ lực kết nối với iPhone và điện thoại Android.

Windows 10 Fall Creators update

Trước tiên, Microsoft cho biết Fall Creators Update sẽ bao gồm Windows Story Remix, ứng dụng ghép ảnh và video thành câu chuyện hoàn thiện đi kèm nhạc nền. Công cụ này giống với trợ lý hình ảnh trên dịch vụ Google Photos, nhưng chúng ta cần chờ để biết thêm thông tin.

Windows 10 Fall Creators Update

Đáng mong đợi nhất ở phiên bản Windows 10 mới là khả năng hỗ trợ iPhone và Android. Thay đổi này sẽ giúp smartphone trở nên hữu ích hơn. Dưới đây là chi tiết các tính năng quan trọng:

Timeline: Windows 10 sẽ kiểm tra tất cả ứng dụng bạn sử dụng và trang web đang truy cập theo thứ tự thời gian thực. Nên khi điện thoại bị lỗi, người dùng có thể khôi phục lại những tác vụ này. Và mọi thứ được đồng bộ giữa iPhone, Android và PC nên bạn cũng dễ dàng thực hiện.

Pick Up Where You Left Off: Microsoft tung ra tính năng triệu hồi lại tệp tin, ứng dụng hoặc trang web đã sử dụng trong phiên làm việc gần nhất ngay trên điện thoại sau khi đã đăng xuất khỏi PC hoặc ngược lại. Quá trình này xảy ra giống như Cortana trên iOS và Android.

Apple đã cung cấp tính năng tương tự mang tên Handoff, nhưng chỉ hỗ trợ Mac, iPhone và iPad. Trong khi công cụ của Microsoft sẽ trở thành cầu nối cho Windows 10, Android và iPhone.

Clipboard: Microsoft tạo ra tính năng copy văn bản và hình ảnh từ Windows 10 sang iPhone hoặc Android. Một lần nữa, Apple cũng có sản phẩm giống như vậy gọi là “Universal Clipboard”.

Những thay đổi trên Windows 10 sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong sử dụng thiết bị. Microsoft đang muốn tạo ra hệ sinh thái “tất cả trong một”. Đây sẽ là nơi xóa nhòa những khác biệt giữa các thiết bị. Và hãng đang nỗ lực tạo tính kết nối giữa Windows, iOS và cả Android.

Tính năng Pick Up Where You Left Off đòi hỏi developer phải tích hợp vào ứng dụng của họ. Vì thế, chỉ những phần mềm của Microsoft như Office mới tận hưởng tiện ích này.

Chưa có thông tin chính thức về thời điểm phát hành của Fall Creators Update. Microsoft báo sẽ phát hành bản cập nhật Windows 10 chính thức vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here