Các tính năng mới trong Word, Excel và Outlook cùng với sức mạnh của AI sẽ giúp công việc văn phòng hàng ngày của bạn trở nên nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

 

Microsoft đã bổ sung trí thông minh nhân tạo dựa trên công nghệ đám mây vào bộ phần mềm Office nổi tiếng của hãng trong nhiều năm nay. Ngoài việc nâng cấp khả năng AI cho Cortana và Bing trong bản cập nhật sắp tới, công ty cũng đã công bố một số công cụ mới cho bộ ba Word, Excel và Outlook để giúp bạn tận dụng tối đa tiềm năng của dữ liệu mà bạn sở hữu.

Tại sự kiện AI của Microsoft hôm thứ Tư vừa rồi tại San Francisco, công ty đã công bố Office Insights, kỹ thuật Machine Learning sẽ phân tích dữ liệu từ các bảng tính Excel để tạo bảng trụ và biểu đồ xu hướng. “Dữ liệu có giá trị vô cùng lớn, nhưng nó chỉ có giá trị khi bạn thực sự có thể khai thác hết được những tiềm năng của nó”, Rob Howard của Microsoft cho hay.

Microsoft cũng đã cho ra mắt tính năng Acronyms tích hợp trong Microsoft Word. Acronyms sẽ giúp người dùng dễ dàng hiểu và ghi nhớ hệ thống từ viết tắt dùng trong nội bộ công ty của họ. Sử dụng công nghệ machine learning, Acronyms sẽ giúp người dùng dễ dàng hiểu được những từ viết tắt thường được sử dụng tại nơi làm việc của họ. Tính năng này dựa vào Microsoft Graph để đưa ra các định nghĩa chính xác nhất cho mỗi thuật ngữ sau khi đã phân tích kỹ từ nhiều nguồn tài liệu cũng như email nội bộ trước đó. Công ty cũng có kế hoạch phát hành một công cụ để giúp làm nổi bật các mục quan trọng trong email thông qua Outlook để bạn có thể trả lời chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tất nhiên, tất cả những tính năng mới đề phải dựa vào đám mây để xử lý thông tin. Điều này giúp Microsoft bổ sung thêm nhiều tính năng trực quan như công cụ Thiết kế trong PowerPoint có thể tạo ra một bản thuyết trình đầy đủ từ một danh sách có dấu chấm hay gạch đầu dòng. Howard nói: “Công nghệ đám mây đã thực sự đẩy nhanh tiến trình làm việc của chúng tôi. Chúng tôi có thể tạo ra thêm nhiều tính năng mới và đưa chúng đến tay người dùng nhanh hơn bào giờ hết.”

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.