Nhà sản xuất phụ kiện và gimbal Zhiyun mới ra mắt chiếc gimbal cho smartphone là Smooth X sở hữu thiết kế nhỏ gọn có thể gập lại được với giá rất hấp dẫn.

Smooth X sở hữu một trọng lượng nhẹ và trông cao cấp, đắt tiền hơn hẳn so với chiếc DJI Osmo Mobile 3 nhưng mức giá bán chỉ vào khoảng 60 USD. Smooth X sẽ có 2 trục xoay với xoay tròn và di chuyển ngang (roll và pan) với điều khiển qua Bluetooth với thiết bị iOS và Android.

Smooth X còn được tích hợp phần thân có thể kéo dài ra 260mm và khả năng chuyển nhanh từ landscape sang chân dung chỉ với một nút bấm. Khi sử dụng với ứng dụng ZY Cami, bạn cũng có thể có các cử chỉ thông minh để kích hoạt chụp ảnh, quay phim, theo dõi vật thể thông minh,…

Bên cạnh việc chỉ có chống rung hai trục, gimbal Smooth X cũng chỉ có thời lượng pin hạn chế để đổi lấy trọng lượng nhẹ và sự nhỏ gọn. Theo Zhiyun cho biết thì pin của Smooth X cho tối đa 5.5 giờ và 4 giờ khi sử dụng “tiêu chuẩn”. Gimbal Smooth X sẽ có hai tuỳ chọn màu trắng và xám với giá bán đề nghị là khoảng 60 USD.