Trang chủTin tứcMobileXiaomi ra mắt smartphone Mix 4 với camera selfie dưới màn hình...

Tin liên quan

Xiaomi ra mắt smartphone Mix 4 với camera selfie dưới màn hình đầu tiên

Xiaomi chính thức ra mắt chiếc smartphone Mix 4 mới, thế hệ Mix mới nhất với thiết kế hiện đại bậc nhất và đặc biệt còn có camera ẩn dưới màn hình, chiếc smartphone thương mại đầu tiên sở hữu công nghệ này.

Công nghệ camera ẩn dưới tấm nền Camera Under Panel (CUP) sử dụng một khu vực màn hình trên camera, cho phép ánh sáng đi qua khu vực màn hình. Camera trước của Mix 4 sử dụng cảm biến 20MP được Xiaomi mô tả là gần như vô hình bên dưới màn hình OLED viền cong 120Hz với độ phân giải 1080p.

Năm vừa rồi Xiaomi đã từng thông báo về ý định bán ra các smartphone được trang bị thế hệ thứ ba camera ẩn dưới màn hình, thế hệ đầu tiên và thứ hai chỉ có trên các nguyên mẫu, chưa có thiết bị thương mại nào có được. Vì thế lần này Xiaomi đã giữ đúng ý định với Mix 4 khi là smartphone đầu tiên của công ty được bán ra với CUP.

Xiaomi mô tả CUP là công nghệ hiện đại, cho điểm ảnh 400ppi và trải nghiệm nhìn ở khu vực camera tương đương với các phần khác của màn hình. Khu vực này vẫn sẽ có độ sáng, mật độ điểm ảnh và chi tiết màu sắc giống các khu vực khác trên màn hình.

“Mặc dù camera không thể nhìn thấy được, nhưng Xiaomi MIX 4 kết hợp phần cứng và phần mềm với nhau để đem đến khả năng chụp ảnh, quay video được đảm bảo về chất lượng chi tiết cũng như màu sắc. Nhờ vào công nghệ CUP, nó sẽ giúp giảm thiểu nhiễu xạ ánh sáng thông qua một thiết kế mạch đặc biệt, cũng như vật liệu Indium Tin Oxide (ITO) đi dây cong trong suốt mới kết hợp với các thuật toán hình ảnh của máy”.

Camera chính của Mix 4 cũng rất mạnh mẽ với cảm biến HMX 1/1.33-inch 108MP với ống kính F1.95, đi kèm là chống rung quang học và ống kính zoom tiềm vọng 8MP có khả năng zoom 50x (tương đương tiêu cự 120mm) cũng được trang bị chống rung quang học. Bên cạnh đó máy còn có camera góc siêu rộng 13MP “Free-Form” với góc rộng 120 độ cùng khẩu độ F2.2.

Về cấu hình, Xiaomi Mix 4 sẽ bán ra tại Trung Quốc với vi xử lý Snapdragon 888 Plus, phiên bản nâng cấp từ 888 với xung nhịp 3GHz. Máy có các tuỳ chọn 8/128GB, 8/256GB, 12/256GB và 12/512GB. Giá bán cho bản thấp nhất khoảng 800 USD và hiện chưa rõ khi nào máy sẽ được bán quốc tế.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel
      

Tin gần đây