Trang chủTin tứcMobileXiaomi nộp bằng sáng chế 3 smartphone mới với cụm camera siêu...

Tin liên quan

Xiaomi nộp bằng sáng chế 3 smartphone mới với cụm camera siêu to

Theo LetsGoDigital phát hiện, Xiaomi mới đây đã nộp 3 bằng sáng chế về thiết kế smartphone mới với cụm camera khủng hợp tác với Samsung.

Cả ba bằng sáng chế mới được nộp bởi Xiaomi Mobile Software hồi tháng 3 năm nay, các bằng sáng chế có tài liệu đăng tải vào 11/6. Chiếc smartphone đầu tiên có thiết kế khá giống Galaxy S21 với cụm camera nằm ở góc trái phía trên, với chiều dài cụm camera gần bằng 1/2 máy. Các ống kính được đặt dọc một bên và bên kia là dải đèn flash dài.

Bằng sáng chế còn chỉ ra là trên cụm camera ở mặt sau còn có một microphone nhỏ và có camera trước đục lỗ. Thú vị hơn là Xiaomi cũng nộp bằng sáng chế cho nắp lưng của mẫu điện thoại này, bao gồm một đường cắt dài được tạo ra để chứa hệ thống camera lớn hơn, nhô ra một chút so với phần còn lại mặt sau của thiết bị.

Thiết bị kế tiếp trong bằng sáng chế có màn hình thương tự như Xiaomi Mi 11i với cụm camera hình oval chứa 2 ống kính lớn, có một ống kính nhỏ hơn đặt giữa. Trong ảnh phác thảo còn có hình chữ nhật hiện vẫn chưa được xác định là gì nhưng có thể là hệ thống đèn flash hoặc có thể là một ống kính zoom nào đó của cụm camera.

Chiếc điện thoại cuối trong bằng sáng chế có thiết kế khá đơn giản và tương tự như chiếc điện thoại đầu tiên, có vẻ như đây là phiên bản “Lite” với hệ thống camera một ống kính lớn cùng hai ống kính nhỏ đặt bên dưới. Đèn flash thì đặt ngoài cụm camera và phía trước máy sẽ là một camera đục lỗ.

Các thông tin khác về ba chiếc smartphone này vẫn chưa nhiều, chưa rõ liệu Xiaomi có sử dụng thiết kế mới này hay không. Ngoài ra cũng có khả năng Xiaomi sẽ không dùng vì gần đây có tin đồn công ty đang áp dụng camera ẩn dưới màn hình cho các thiết bị mới sắp tới.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.


NguồnPetapixel
      

Tin gần đây