Cellphones

Xiaomi chính thức hợp tác với công ty IKEA để mở rộng phát triển mảng IoT đối với thị trường phương Tây.

Theo thông báo được đăng tải trên Twitter của Xiaomi, công ty này đã chính thức hợp tác với công ty IKEA để phát triển hệ thống nhà thông minh. Kể từ tháng 12, các sản phẩm IOT của IKEA, liên quan đến nhà thông minh, sẽ được tích hợp ứng dụng Mi Home và trợ lý ảo AI của Xiaomi. 

Xiaomi có thể là hãng điện thoại nổi tiếng tại thị trường phương Tây, nhưng danh sách sản phẩm kinh doanh của công ty này không chỉ dừng ở đó. Gã khổng lồ về công nghệ đến từ Trung Quốc có một danh mục đầu tư khổng lồ. Rất nhiều thiết bị nhà thông minh mang logo “Mi” xuất hiện tại thị trường Châu Á, cùng với đó là hàng triệu người dùng sử dụng công cụ hỗ trợ AI để điều khiển các thiết bị trong nhà. 

Trong khi đó đối tác của Xiaomi, IKEA cũng đang không ngừng mở rộng thị trường của mình nhiều nhất có thể. Trong những năm gần đây, công ty đến từ Thụy Điển đã triển khai trợ lý ảo của Google trên các thiết bị chiếu sáng thông minh, mặc dù các thiết bị này đã được tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa và Apple Homekit.

Người phát ngôn toàn cầu và giám đốc quản lý sản phẩm tại Xiaomi, Donovan Sung, đã thông báo rằng Xiaomi sẽ hỗ trợ cho dòng thiết bị chiếu sáng thông minh, TRÅDFRI của IKEA, sau đó đưa vào ứng dụng Mi Home và trợ lý Xiao AI vào tháng 12 này.