Trang chủTin tứcMobileXiaomi đang phát triển công nghệ camera dưới màn hình cho cả...

Xiaomi đang phát triển công nghệ camera dưới màn hình cho cả phía sau smartphone

Không chỉ có camera ẩn dưới màn hình, mới đây Xiaomi đã được cấp bằng sáng chế để phát triển camera dưới màn hình có thể xoay, hoạt động song song như là camera selfie và camera sau của điện thoại.

Chỉ mới thành lập hồi 2010 nhưng hiện tại Xiaomi đang có nhiều bước tiến công nghệ mới ấn tượng, và mới đây một bằng sáng chế được cấp về việc phát triển camera dưới màn hình có thể xoay, hoạt động song song như là camera selfie và camera phía sau điện thoại. Bằng sáng chế này được nộp vào 2020, mô tả một chiếc điện thoại thông minh có camera trước ẩn dưới màn hình nhưng camera này còn có khả năng xoay ra phía sau để trở thành camera chính.

Theo Let’s Go Digital giải thích về bằng sáng chế camera lật ẩn dưới màn hình mới, smartphone “có camera quay về phía sau là một camera nhỏ trong cụm hệ thống camera lớn hơn với nhiều ống kính”. Nhưng dựa vào ảnh phác thảo, camera xoay được chỉ là một trong số các camera sau.

Bằng cách sử dụng từ tính hoặc module motor, quá trình xoay camera này sẽ diễn ra bên trong khi người dùng kích hoạt ứng dụng chụp ảnh. Khi camera xoay, một phần của màn hình sẽ biến mất hoặc tạm ngừng hoạt động để ánh sáng có thể lọt vào cho phép camera chụp ảnh được.

Let’s Go Digital cho biết việc sử dụng hệ thống xoay này khá hay, nó ít bụi và không bị các vật thể bên ngoài xâm nhập vào máy thay vì hệ thống camera thò thụt trước đây. Tuy nhiên để có thể xoay được camera lật ẩn dưới màn hình này bên trong thiết bị cần có một thiết kế mới, nhưng nó cũng sẽ tăng không gian bên trong điện thoại hơn vì sẽ không còn cần module camera trước nữa.

Hiện Xiaomi vẫn chưa xác nhận công khai sự phát triển của bằng sáng chế camera lật ẩn dưới màn hình đã được cấp này, có thể phải còn khá lâu chúng ta mới thấy nguyên mẫu đầu tiên.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

spot_img

Tin gần đây