Trang chủTin tứcĐời sống - Giải tríXếp hạng thành phố ô nhiễm nhất thế giới 2022 từ IQAir

Tin liên quan

Xếp hạng thành phố ô nhiễm nhất thế giới 2022 từ IQAir

Tính đến thời điểm bài viết này vào ngày 20/4/2022, Việt Nam hiện đang nằm ở vị trí số 2 theo xếp hạng thành phố theo chất lượng không khí và ô nhiễm từ IQAir.

IQAir là một công ty công nghệ về chất lượng không khí thuộc Thụy Sĩ, chuyên về bảo vệ chống lại các chất ô nhiễm trong không khí, phát triển các sản phẩm giám sát chất lượng không khí và làm sạch không khí. IQAir cũng đang vận hành AirVisual, một nền tảng thông tin chất lượng không khí theo thời gian thực rất nổi tiếng. Trong bảng xếp hạng cập nhật liên tục về xếp hạng thành phố theo chất lượng không khí và ô nhiễm, ở thời điểm bài viết này là 20/4/2022 thì Việt Nam đang nằm ở vị trí top đầu.

Cụ thể trong bảng được chia sẻ tại bài viết này vào ngày 20/4/2022 thì Thủ đô Hà Nội nước ta đang ở vị trí thứ 2 với số điểm US AQI là 155. Theo thang đo của tổ chức IQAir thì:

  • Tốt: 0-50
  • Trung bình: 51-100
  • Không lành mạnh cho các nhóm nhạy cảm: 101-150
  • Không lành mạnh: 151-200
  • Rất không lành mạnh: 201-300
  • Nguy hiểm: 301+

Như vậy có thể thấy tình hình không khí và mức độ ô nhiễm tại Hà Nội đang ở mức báo động. Mặc dù không phân thành các tỉnh, thành riêng nhưng cũng cho thấy chất lượng không khí tại đây đang ở mức cảnh báo.

Ảnh minh hoạ

Trong khi đó TP. Hồ Chí Minh cũng không hề kém cạnh với điểm số 55 ở vị trí 52 vẫn đang thuộc top 100. Dù không cao nhưng cũng cần cẩn thận và có thể vị thông số được đo vào lúc 18:15 là thời điểm hạ nhiệt nên chưa phải cao nhất nhưng cũng đáng cân nhắc là chất lượng không khí và ô nhiễm cũng rất đáng báo động ở thời điểm cao điểm.

Thông số sẽ luôn được cập nhật trực tuyến trong thời gian thật nên đừng quên truy cập vào trang xếp hạng phía trên để kiểm tra. 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Để lại bình luận!
Tên của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem nhanh