Trang chủTin tứcGameXếp hạng 10 Pokemon khó tiến hoá nhất mọi thời đại

Tin liên quan

Xếp hạng 10 Pokemon khó tiến hoá nhất mọi thời đại

Dù trong bất cứ tựa game nào thì đây vẫn là 10 Pokemon khó tiến hoá nhất mọi thời đại với các yêu cầu phức tạp.

Trong thế giới Pokemon, khi đạt đến điều kiện nhất định thì những sinh vật này có thể tiến hoá lên một hình dạng và sức mạnh mới. Tuy nhiên một sô với yêu cầu đơn giản như đạt đến một cấp độ, hay có điều kiện thời tiết hoặc thời gian thích hợp nhưng một số khác có yêu cầu khó khăn hơn. Trong danh sách này, chúng ta sẽ xếp hạng 10 Pokemon có quá trình tiến hóa khó nhất mọi thời đại trong bất kỳ tựa game nào:

Runerigus

Xếp hạng 10 Pokemon khó tiến hoá nhất mọi thời đại

Runerigus là dạng tiến hóa của Galarian Yamask, và để có được dạng này, người chơi cần vượt qua một nhiệm vụ đầy thử thách. Galarian Yamask phải chịu ít nhất 49 sát thương mà không bị hạ gục. Sau đó, người chơi phải đến Khu vực Dusty Bowl trong khu vực hoang dã của Galar với Yamask của họ để tiến hóa thành Runerigus. Sinh vật này không yêu cầu cấp độ tiến hoá nhưng để đến được đây cũng là một vấn đề.

Basculegion

Xếp hạng 10 Pokemon khó tiến hoá nhất mọi thời đại

Để Basculin tiến hóa thành Basculegion trong Pokemon Legends: Arceus và Scarlet and Violet, Basculin trước phải chịu ít nhất 294 sát thương nhưng không bị hạ gục. Nếu nó ngất xỉu vì điều này, nó sẽ không tiến hóa và bảng đếm sẽ được đặt lại. Tuy nhiên bạn chỉ cần hồi máu cho Basculin của mình giữa các trận chiến cho đến khi đạt đủ số sát thương là xong, nhưng cũng cần phải cẩn thận tránh các đòn đánh chí mạng.

Goodra

Xếp hạng 10 Pokemon khó tiến hoá nhất mọi thời đại

Trong khi Dusk Lycanroc cần thời gian trong game để tiến hóa, Goomy đòi hỏi điều kiện thời tiết cụ thể để đạt đến dạng cuối cùng, Goodra. Yêu cầu khiến cho quá trình tiến hóa khó kích hoạt là sau khi người chơi bắt được một Goomy, họ cần nâng cấp nó lên level 40. Chỉ sau đó họ mới có thể tiến hóa nó thành Silggoo. Sau khi nâng Goomy lên 40 để có Silggoo, người chơi sẽ cần Silggoo đạt cấp 50 để tiến hóa nó thành Goodra trong thời tiết mưa/sương mù trong trò chơi.

Milotic

Xếp hạng 10 Pokemon khó tiến hoá nhất mọi thời đại

Nếu bài viết này được viết vào năm 2005, khi người chơi cố gắng tiến hóa Feebas, thì nó đã xếp hạng cao hơn nhiều so với hiện tại. Trong các tựa game như Pokemon Emerald, người chơi sẽ phải tìm Feebas từ 400 ô nước. Tốn rất nhiều thời gian để tìm được con cá xấu xí này, nhưng sau đó người chơi sẽ phải thực hiện thêm một loạt yêu cầu để nó tiến hoá thành Milotic xinh đẹp.

Polteageist

Xếp hạng 10 Pokemon khó tiến hoá nhất mọi thời đại

Sinistea có hai dạng – một là giả mạo và một là cổ đại. Để tiến hóa Sinistea thành Polteageist, người chơi phải sử dụng Cracked Pot trên nó hoặc họ cần sử dụng Chipped Pot cho biến thể thực. Phương pháp tiến hóa được áp dụng trong Pokemon Sword and Shield cũng giống với Scarlet and Violet. Tuy nhiên, phần khó khăn là tìm kiếm dạng Cổ điển vì hai dạng bản chất giống hệt nhau. Yếu tố khác biệt duy nhất là dấu màu xanh nhạt ở mặt dưới của nó, và chỉ có 1% khả năng là đúng. Vì thế nếu những ai không biết thông tin này thì sẽ chỉ tiến hoá được dạng giả mạo.

Dusk Form Lycanroc

Xếp hạng 10 Pokemon khó tiến hoá nhất mọi thời đại

Để có được Dusk Form Lycanroc, người chơi cần một Rockruff với khả năng Own Tempo. Nếu nó có các khả năng thông thường như Keen hoặc Vital Spirit, thì nó sẽ tiến hóa thành Midday hoặc Midnight, tùy thuộc vào thời gian trong trò chơi. Hai hình thức này tương đối dễ dàng để có được, nhưng Dusk Lycanroc khiến người dùng gặp khó khăn. Người chơi phải nâng cấp Rockruff có Own Tempo của họ lên 25 (hoặc cao hơn) và tiến hóa nó vào buổi tối muộn (5:00-5:59 giờ trong trò chơi)

Escavalier/Accelgor

Xếp hạng 10 Pokemon khó tiến hoá nhất mọi thời đại

Mặc dù nhiều Pokemon tiến hóa thông qua trao đổi, nhưng độc đáo nhất vẫn là Karrablast/Shelmet. Sự tiến hóa của chúng đặc biệt đến mức người chơi chỉ có thể nhận được Escavalier/Accelgor nếu huấn luyện viên đang thực hiện giao dịch có Karrablast/Shelmet. Những người muốn có Escavalier phải trao đổi Karrablast với Shelmet và ngược lại cho Accelgor.

Alcremie

Xếp hạng 10 Pokemon khó tiến hoá nhất mọi thời đại

Người chơi phải hiểu cơ chế tiến hóa độc đáo đằng sau việc Milcery tiến hoá thành Alcremie và có được 63 dạng của nó. Thử thách là phải biết vật phẩm (Sweet) mà nó cần nắm giữ, thời gian cụ thể (ngày và đêm) và hướng quay của cần điều khiển. Họ nên cẩn thận khi quay cần điều khiển và thời gian họ phải quay để có được biến thể tiến hóa mong muốn.

Có tổng cộng chín dạng của Alcremie, mỗi dạng có bảy biến thể. Nó là một trong những Pokemon tiến hóa trong khi cầm một vật phẩm. Người chơi phải căn thời gian quay joystick của họ một cách hoàn hảo và cho Milcery của họ Sweet mà nó cần để nắm giữ để tiến hóa. Hơn nữa, thời gian trong ngày đóng vai trò quan trọng trong việc có được chúng, và trong khi một số tiến hóa vào ban ngày, những con khác tiến hóa vào lúc hoàng hôn và ban đêm.

Urshifu

Xếp hạng 10 Pokemon khó tiến hoá nhất mọi thời đại

Trước tiên, trước khi người chơi tiến hóa Kubfu thành Urshifu, họ cần tăng tình bạn với Kubfu. Trở thành bạn thân là việc đơn giản; họ có thể tham quan các địa điểm và nói chuyện với các bậc thầy võ đường. Sau khi làm điều đó, họ phải đến và chọn một trong hai toà tháp của  Towers of Two Fists mà họ muốn thách đấu để tiến hóa Kubfu. Lưu ý rằng Pokemon phải đạt cấp 70 trở lên mới đủ điều kiện tham gia cuộc chiến.

Sirfetch’d

Xếp hạng 10 Pokemon khó tiến hoá nhất mọi thời đại

Thách thức đầu tiên mà người chơi phải vượt qua là sở hữu một Farfetch’d dạng Galar để có cơ hội sở hữu Sirfetch’d. Những sinh vật này chỉ xuất hiện trong Pokemon GO, Sword và Shield, và mỗi tựa game có cách tiến hóa khác nhau. Mặc dù điều đầu tiên đã là một thử thách, nhưng điều thứ hai còn khó khăn hơn nhiều.

Để có được Sirfetch’d, người chơi cần thực hiện ba đòn chí mạng với Farfetch’d dạng Galar của họ trong một trận chiến. Có thể cho nó cầm Leek và khi có vật phẩm này nó mới có thể gây sát thương đáng kể. Đồng thời Farfetch’d cũng không được ngất xỉu trong trận chiến; chỉ khi đó nó mới tiến hóa thành Sirfetch’d.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin khác