Sau khi phát hiện ra khả năng phát video 4K YouTube trên iOS 14 và tvOS 14, 9to5Mac tiếp tục phát hiện ra trong bản beta 4 của macOS Big Sur đã cho phép xem video 4K YouTube thông qua Safari.

Đọc thêm: 

Việc xem được video 4K trên YouTube không hẳn là mới vì người dùng Mac đã có thể xem qua Chrome. Nhưng trong bản beta 4 lần này đem khả năng này lên trình duyệt mặc định Safari cũng là một tin vui và người dùng nếu có nhu cầu sẽ không cần phải tải trình duyệt khác tương thích.

Để có được hỗ trợ lần này là vì năm nay Apple quyết định thêm bộ mã hoá VP9 trên iOS 14, tvOS 14 và macOS Big Sur. Trước đó không có bộ giải mã này, người dùng bị hạn chế ở 1080p mà thôi. Ngoài VP9 ra, Safari 14 còn hỗ trợ ảnh WebP và các video HDR, cho phép xem phim trên Netflix 4K HDR. Apple cũng đang phát triển để hỗ trợ API WebExtension lên Big Sur, cho phép cài các tiện ích mở rộng giống nhau trên các trình duyệt web khác nhau. Safari 14 sẽ có mặt vào mùa thu này khi Apple ra mắt chính thức iOS 14, iPadOS 14, và macOS Big Sur.