Trang chủ Công nghệ Apple Safari đã có thể phát 4K HDR và Dolby Vision trên Netflix...

Safari đã có thể phát 4K HDR và Dolby Vision trên Netflix ở bản macOS Big Sur

Theo 9to5Mac cho biết, trên phiên bản hệ điều hành mới macOS Big Sur có tích hợp phiên bản Safari mới với vài nâng cấp cho phép xem các nội dung 4K HDR.

Hiện tại với nâng cấp Safari lần này, người dùng macOS Big Sur có thể xem các nội dung 4K HDR trên Netflix. Netflix từ lâu đã cung cấp các nội dung 4K, nhưng những người dùng Mac trước đó không thể xem được vì giới hạn phần cứng do phụ thuộc vào bộ mã hoá HEVC. Thậm chí sau khi Apple tung mẫu Mac mới hoàn toàn tương thích với HEVC thì Apple đã không nâng cấp Safari hỗ trợ công nghệ mới. Chính vì vậy mà các nội dung Netflix được xem trên macOS chỉ có độ phân giải 1080p.

Với macOS Big Sur mới hiện chỉ có bản dành cho các nhà phát triển, những người dùng Mac đã có thể xem các tựa phim và chương trình truyền hình ở độ phân giải 4K. Ngoài ra Safari mới trên macOS Big Sur còn có thể hoạt động với Dolby Vision và HDR10, đem đến các màu sắc sáng và đậm đà hơn. Không may là theo Apple thì 4K HDR chỉ có thể được xem với Mac giới thiệu 2018 trở về sau, các máy Mac đời cũ vẫn sẽ mãi chỉ xem được 1080p trên Netflix dù có chạy macOS Big Sur đi chăng nữa.

Apple cũng đã kích hoạt bộ mã hoã VP9 cho ứng dụng trên iOS 14 và tvOS 14 cho phép người dùng xem video 4K HDR trên YouTube, nhưng hiện Safari trên hai hệ điều hành này vẫn chưa có cập nhật. AirPlay 2 cũng nhận hỗ trợ phát video 4K trên iOS 14 và macOS Big Sur.

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Source9to5Mac

Tin gần đây