Trang chủTin tứcPhụ kiện - Linh kiệnMicrosoft "hé lộ" thế hệ Xbox mới: chơi game 8K, ổ cứng...

Tin liên quan

Microsoft “hé lộ” thế hệ Xbox mới: chơi game 8K, ổ cứng SSD, hỗ trợ “ray-tracing”, ra mắt 2020

Tại sự kiện E3 2019, Microsoft đã ít nhiều chia sẻ những thông tin đầu tiên về thế hệ Xbox next-gen của mình, chủ yếu là về sức mạnh phần cứng “khủng long”. 

Xbox-project-scarlett
Bảng mạch của Project Scarlett trong quá trình thử nghiệm.

Microsoft đặt tên mã cho chiếc máy chơi game của mình là Project Scarlett nhưng theo nhiều nguồn tin, gã khổng lồ phần mềm sẽ ra mắt một lúc hai phiên bản: một tương ứng với Xbox One S và thêm một phiên bản mạnh mẽ “flagship” tương ứng với Xbox One X hiện tại. Về cơ bản, Xbox mới sẽ sử dụng nhân CPU tùy biến dựa trên nền tảng AMD Zen 2, kiến trúc Radeon RDNA để có được khả năng xử lý hứa hẹn mạnh gấp 4 lần Xbox One X. Bên cạnh đó, bộ nhớ RAM giờ đây sẽ là GDDR6 hỗ trợ tối đa cho hình ảnh độ phân giải cao và số khung hình mượt mà nhất có thể. 

Cụ thể hơn, Project Scarlett sẽ có khả năng xuất hình ảnh độ phân giải lên đến 8K kèm theo số fps tối đa 120fps, đồng thời có luôn công nghệ xử lý ánh sáng ưu việt “ray-tracing” – như vậy combo này của Xbox mới đã vượt khá xa đại đa số những chiếc PC gaming ở thời điểm hiện tại, giúp người dùng có thể yên tâm chiến game nhiều năm liền mà không sợ xuống cấp. Cuối cùng, Microsoft còn cho biết họ sẽ tích hợp ổ cứng SSD thế hệ mới để tăng tốc độ xử lý gấp 40 lần Xbox One X; cái lợi đầu tiên dễ thấy nhất là việc load game từ đĩa vào ổ cứng sẽ cực kỳ nhanh. 

Để chào đóng sự ra mắt của Xbox next-gen, Microsoft cũng giới thiệu trailer đầu tiên về tựa game đình đám Halo Infinite – một cuộc phiêu lưu mới dành cho người chiến binh Chief hứa hẹn phát huy tối đa hiệu ứng ánh sáng, khói lửa của bom đạn từ công nghệ “ray-tracing”. Và đó là tất cả những gì cho E3 2019, hãy cùng đợi đến E3 2020 để xem cuộc đối đầu của hai bom tấn Xbox “Project Scarlett” và PS5 đến từ Sony. 

Theo dõi Công Nghệ Việt trên Facebook để cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng.

Xem nhanh