Microsoft vừa mới đây đã giới thiệu đầy đủ cấu hình của chiếc máy chơi game của mình với bộ nhớ SSD có thể tháo rời dung lượng khủng 1TB.

Xbox Series X sẽ sử dụng vi xử lý 8 nhân tuỳ chỉnh AMD Zen 2 với xung nhịp mỗi nhân lên đến 3.8GHz và GPU AMD RNDA 2 với 12 teraflops và 52 đơn vị tính toán với xung nhịp mỗi cái là 1.8GHz. Vi xử lý này được dựa trên tiến trình 7nm và cấu hình này gồm 16GB GDDR6 RAM cùng với bộ nhớ SSD 1TB NVME tuỳ chỉnh.

Microsoft sử dụng hai bo mạch chủ cho Xbox Series X để có thể đạt được thiết kế gọn nhẹ, đồng thời toàn bộ máy sẽ mát hơn với luồn khí được hút từ bên dưới và đẩy ra bên trên đỉnh bằng quạt lớn 130mm. RAM 16GB của máy sẽ được sử dụng 2 cách: 10GB cho bộ nhớ tối ưu GPU nhanh, 3.5 GB cho bộ nhớ tiêu chuẩn và 2.5 GB dành cho hệ điều hành.

Bên cạnh cấu hình khủng thì bộ nhớ SSD 1TB của Xbox Series X nằm ở mặt sau của thiết bị, bạn sẽ có thể tháo rời ra để thay thế nhưng với 1TB này thì quả thật đã là đỉnh lắm rồi. Ngoài ra ở mặt sau này còn có cổng xuất ra USB 3.2 hỗ trợ HDD và 4K Blu-ray. Microsoft đang nhắm tới hiệu năng mà Xbox Series X đem đến là 4K 60FPS và có thể lên tới 120FPS.

Quan trọng nhất là Microsoft đã có trình diễn khả năng tải game của chiếc Xbox Series X, trong video của mình bạn có thể thấy State of Decay 2 tải nhanh hơn 40 giây trên máy so với thế hệ trước Xbox One X. Công ty đã dùng ổ đĩa SSD trên Series X để tập trung vào tốc độ cũng như thời gian tải game cho các tựa game mới sắp tới. Microsoft đã dùng “Xbox Velocity Architecture” được thiết kế để nâng cao sự tương thích giữa phần mềm và phần cứng.

Bên cạnh tốc độ tải nhanh, Microsoft còn đem đến khả năng tiếp tục các tựa game khác một cách nhanh chóng. Bạn có thể đang chơi ở tựa game này, nhưng chuyển sang tựa game khác và khi quay lại bạn vẫn sẽ tiếp tục ở thời điểm chuyển game. Đặc biệt Microsoft còn hứa hẹn Xbox Series X còn có thể tiếp tục game ngay khi đã khởi động lại máy hoặc thậm chí là sau đó một vài tuần.

Microsoft cũng trình diễn một số khả năng của Ray-Tracing với Xbox Series X giúp đem đến nhiều hiệu ứng ánh sáng trong game thực hơn, nâng cấp đổ bóng và hiệu ứng hình ảnh hơn. Series X cũng sẽ hỗ trợ chơi game 8K với mức khung hình 120FPS trong game. Cuối cùng là về tay cầm game, nó sẽ có cổng kết nối USB-C, sử dụng pin AA và hỗ trợ Bluetooth Low Energy. Ngoài ra còn có nút chia sẻ các đoạn video và ảnh chụp màn hình trên tay cầm.