Trang chủTin tứcWeTransfer cấp $10,000 cho nhân viên bị SoundCloud sa thải

WeTransfer cấp $10,000 cho nhân viên bị SoundCloud sa thải

Sau khi SoundCloud sa thải 173 nhân viên của mình, WeTransfer quyết định trao cho những người nhân viên bị sa thải $10,000 để tạo dựng sự nghiệp của bản thân mình.

WeTransfer cấp $10,000 cho nhân viên bị SoundCloud sa thảiTheo ông Damian Bradfield, chủ tịch của WeTransfer, những cựu nhân viên này đều có các kỹ năng đặc biệt trong nhiều lĩnh vực như âm nhạc, công nghệ và sáng tạo và sẽ thật “phung phí” nếu cứ để họ ra đi, nhận một công việc bình thường khác thay vì khuyến khích họ đổi mới hơn nữa.

WeTransfer cấp $10,000 cho nhân viên bị SoundCloud sa thải
Damian Bradfield, chủ tịch WeTransfer

Suy nghĩ này xuất phát từ buổi nói chuyện của Bradfield với một nhà báo tại buổi hội thảo Tech Open Air diễn ra tại Berlin, Đức. Ông cho biết bản thân mình ngưỡng mộ ý tưởng trong tài liệu Google: “Hire a SoundClouder”, nhưng ông muốn có một hànhd động quyết liệt hơn. Ý tưởng sau đó đã biến thành hành động, khi ông trở về WeTransfer, một bức thư được gửi đến địa chỉ email hoặc địa chỉ nhà riêng mỗi nhân viên có tên trong danh sách “Hire a SoundClouder”. 

WeTransfer cấp $10,000 cho nhân viên bị SoundCloud sa thảiTrong bức thư viết: “Các công ty như SoundCloud và Medium luôn cố gắng xóa bỏ nỗi đau bị sa thải bằng cách chia sẻ các liên hệ. Chúng tôi ngưỡng mộ nỗ lực để các bạn được tuyển dụng lại lần nữa nhưng cũng muốn ngăn cản bạn khỏi việc chỉ đơn giản là “nhận công việc mới””. Sau đó, lá thư nêu chi tiết đề nghị: “10.000 USD để bắt đầu thứ gì đó”. Để có số tiền này, WeTransfer chỉ yêu cầu “bản đề xuất cho thứ mà bạn có thể thiết kế, xây dựng hay quản lý”.

- Advertisement -
WeTransfer cấp $10,000 cho nhân viên bị SoundCloud sa thải
Nội dung bức thư được gửi đến các nhân viên bị sa thải của SoundCloud.

Theo như nội dung của bức thư, số tiền $10,000 không phải là khoản tiền cho vay hay đổi chác, mà đó là số tiền để người nhận có thể phát triển, tạo dựng ý tưởng của bản thân mình thành hiện thực. 

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan