Trang chủTin tứcWD đang phát triển các ổ cứng 40 TB được cung cấp...

WD đang phát triển các ổ cứng 40 TB được cung cấp bởi vi sóng (microwave)

Western Digital (WD) tuy thất bại trong nỗ lực mua lại mảng sản xuất chip của Toshiba, nhưng công ty này vẫn tiếp tục cố gắng sản xuất ổ cứng vốn là thế mạnh của mình. Và mới đây, WD đã công bố một bước đột phá mới mang tên microwave-assisted magnetic recording (MAMR), cho phép dung lượng ổ cứng có thể đạt mức 40 TB vào năm 2025. 

WD đang phát triển các ổ cứng 40 TB được cung cấp bởi vi sóng (microwave)Theo phó giám đốc nghiên cứu của WD, John Rydning, cho biết: “Việc thương mại hóa công nghệ MAMR sẽ mở đường cho mật độ ghi cao hơn và chi phí thấp hơn cho mỗi 1 TB ổ cứng”. WD đã phát triển một loại ổ cứng mới mang tên “spin torque oscillator”, tạo ra môi trường vi sóng. Điều này giúp cho việc ghi dữ liệu vào thiết bị từ trường với từ trường thấp hơn so với các thiết bị thông thường, từ đó có thể đóng gói được nhiều bit hơn vào cùng một không gian thiết bị. 

“Công nghệ MAMR của WD đã sẵn sàng cho thời điểm quan trọng, và cung cấp một chi phí hiệu quả hơn, đáng tin cậy hơn”, theo bản tóm tắt kỹ thuật của WD. Kèm theo đó, “MAMR có khả năng mở rộng, gia tăng mật độ lên đến 4 Terabit trên mỗi inch²”. Cũng như các thiết bị ổ cứng dành cho doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại, các ổ cứng MAMR của WD cũng sẽ sử dụng khí Heli để hạn chế tình trạng nhiễu từ bên trong. 

 

Vậy “sẵn sàng cho thời điểm quan trọng” là như thế nào? Western Digital cho biết các ổ cứng dựa trên MAMR dành cho các trung tâm dữ liệu sẽ xuất hiện trên thị trường bắt đầu từ năm 2019, và sẽ sản xuất cứng 40TB với kích thước 3,5 inch vào năm 2025, cùng với “tiếp tục việc mở rộng trong khoảng thời gian đó”. WD chưa tiết lộ dung lượng mà ổ cứng MAMR sẽ bao gồm, nhưng gần đây nó đã phát hành ổ đĩa 14TB đầu tiên thông qua công ty con HGST (trước đây là Hitachi), vì vậy chúng ta có thể hy vọng các biến thể của MAMR sẽ vượt xa nó.

Ổ cứng truyền thống không có tốc độ hoặc độ tin cậy của SSD, nhưng chi phí cho mỗi gigabyte thấp hơn nhiều lần. Điều này rất quan trọng đối với các trung tâm dữ liệu và các công ty lưu trữ đám mây, đặc biệt là kể từ khi các phần mềm AI đang ngày càng trở nên phổ biến.

Quảng cáospot_img
Quảng cáospot_img

Tin liên quan